Sunday, July 3, 2016

Độc đáo món chả ốc mắm gừng

Món chả ốc độc đáo sẽ càng ngon và đậm đà hơn khi kết hợp cùng mắm gừng được pha chế một cách khéo léo. Các bạn thử làm món ăn lạ miệng này nha.

Món chả ốc độc đáo sẽ càng ngon và đậm đà hơn khi kết hợp cùng mắm gừng được pha chế một cách khéo léo. Các bạn thử làm món ăn lạ miệng này nha.

Gia vị

  • 100g thịt ốc bươu
  • 100g giò sống
  • 1 tai nấm mèo
  • 1 vắt bún tàu
  • 1 quả chuối xanh
  • 30g rau xà-lách
  • 20g rau thơm các loại
  • 1 muỗng cà-phê giấm
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Nước mắm ướp ốc: 1,5 muỗng súp nước mắm Barona, ½ muỗng súp đường, ½ muỗng cà-phê tiêu xay
  • Nước mắm gừng: 3 muỗng súp nước mắm Barona, 1,5 muỗng súp đường, ½ muỗng súp nước cốt chanh, 1 muỗng
  • cà-phê gừng băm.

Cách làm chi tiết:

Hãy cùng Bếp Gia Đình tìm hiểu công thức làm món ngon từ ốc này nhé!

Chả ốc mắm gừng

Món ăn lạ vị

 Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ốc rửa với muối cho bớt nhớt, cắt hạt lựu.
  •  Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.
  •  Bún tàu ngâm nở, cắt nhuyễn.
  •  Rau xà-lách và rau thơm rửa sạch, để ráo.
  •  Chuối gọt lớp vỏ xanh bên ngoài, cắt lát ngâm nước pha 1 muỗng cà-phê giấm để không bị thâm.

 Thực hiện món ăn

  • Nấu sôi 1,5 muỗng súp nước mắm Barona, để cô đặc khoảng 70%, sau đó cho giò sống, ốc bươu, ½ muỗng súp đường,
  • ½ muỗng cà-phê tiêu, nấm mèo, bún tàu vào trộn đều.
  •  Ép hỗn hợp trên thành miếng tùy thích rồi cho vào chảo dầu nóng áp chảo.
  •  Pha nước mắm gừng: Hòa các nguyên liệu pha nước mắm gừng với nhau.
  •  Cắt chả thành từng miếng vừa ăn ra dĩa, dùng kèm với rau xà-lách, rau thơm, chuối chát và nước mắm gừng.

Bí quyết có nước chấm chả ốc ngon: Ngoài cách dùng gừng cắt nhuyễn, bạn có thể giã gừng rồi vắt lấy nước khi pha nước mắm.

Chúc các bạn thành công với món ngon này cho bữa cơm cuối tuần thêm ấm cúng nhé!

Chả ốc mắm gừng 2

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment