Sunday, July 10, 2016

NƯỚC GỪNG QUẾ

Vừa rồi được tặng Tips Book của Bếp gia đình, mình thử làm món “Nước gừng quế-Hàn Quốc” theo tips book, nhưng nhà có gì làm đó thành ra có chỉnh sửa lại theo ý mình. Bạn làm theo tips book hoặc làm theo cách mình cũng được nhé, có nhãn nhục ngon lắm

Vừa rồi được tặng Tips Book của Bếp gia đình, mình thử làm món “Nước gừng quế-Hàn Quốc” theo tips book, nhưng nhà có gì làm đó thành ra có chỉnh sửa lại theo ý mình. Bạn làm theo tips book hoặc làm theo cách mình cũng được nhé, có nhãn nhục ngon lắm

Gia vị

  • 2 thanh quế nhỏ
  • 30g gừng
  • 1,2l nước
  • 100g đường phèn
  • 20g nhãn nhục
  • 10 quả táo đỏ

Dụng cụ

Cách làm chi tiết:

Gừng cạo vỏ, cắt lát

Cho nước, gừng, quế, táo, đun sôi rồi hạ lửa đun thêm 10 phút.

Vớt táo ra để riêng, lọc lấy nước, bỏ gừng quế.

Nấu nước sôi trở lại, cho đường nấu tan, cho táo trở lại, thêm nhãn vào, nấu sôi, tắt lửa. Đừng nấu lâu quá nhãn sẽ bị mếm.

Dùng trà gừng quế nóng hoặc lạnh.

Món này thơm, ngọt. Theo cách của Hàn Quốc thì họ chỉ nấu gừng, quế, không có táo và nhãn nhục; thay vào đó họ thêm hạt thông và hồng khô. Mình thấy tùy ý thích nấu cách nào cũng được, nước có vị ấm, thơm, ngọt.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment