Friday, July 8, 2016

Món ngon cuối tuần: Canh bắp Mỹ nấu tôm

Bắp Mỹ sẽ làm cho nước dùng có vị ngọt tự nhiên cho món canh. Ngoài cách ninh bắp sống, bạn có thể nướng sơ trước khi nấu nước dùng sau đó lọc lấy nước trong.

Bắp Mỹ sẽ làm cho nước dùng có vị ngọt tự nhiên cho món canh. Ngoài cách ninh bắp sống, bạn có thể nướng sơ trước khi nấu nước dùng sau đó lọc lấy nước trong.

Gia vị

  • 5 con tôm sú lớn
  • 1/2 cây bông cải xanh
  • 1/2 cây bông cải trắng
  • 1/2 quả bắp Mỹ
  • Hành lá, hẹ
  • 2 cây cải thìa

Cách làm chi tiết:

BGD---Canh-bap-My-bap-cai-xanh-nau-tom-3

Canh bắp Mỹ nấu tôm

  • Nguyên liệu cho món ngon cuối tuần Canh bắp Mỹ nấu tôm gồm có:

BGD---Canh-bap-My-bap-cai-xanh-nau-tom

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, giữ đuôi. Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, để ráo. Bắp Mỹ cắt miếng vừa. Hành lá, hẹ làm sạch, cắt nhỏ.

BGD---Canh-bap-My-bap-cai-xanh-nau-tom-1

  • Cho 1 lít nước vào nồi, thêm bắp Mỹ vào ninh trong 30 phút lấy nước ngọt.
  • Thêm bông cải, tôm sú vào nấu trên lửa vừa khoảng 5 phút. Nêm nếm ít muối, nước mắm vừa ăn.
  • Bắp Mỹ sẽ làm cho nước dùng có vị ngọt tự nhiên cho món canh. Ngoài cách ninh bắp sống, bạn có thể nướng sơ trước khi nấu nước dùng sau đó lọc lấy nước trong.

BGD---Canh-bap-My-bap-cai-xanh-nau-tom-2

  • Múc canh bắp Mỹ nấu tôm ra tô, dùng nóng với nước mắm. Với món canh bắp Mỹ nấu tôm, bạn có thể dọn ăn với cơm hoặc ăn kèm bún đều ngon.

BGD---Canh-bap-My-bap-cai-xanh-nau-tom-3

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment