Tuesday, July 5, 2016

Lẩu tập tàng “thơm nức mũi”

Thay vì là món canh nấu sẵn tất cả loại rau, lẩu tập tàng thú vị và ngon hơn nhiều đấy! Khâu chuẩn bị cực kỳ gọn lẹ với cua xay và các loại rau như mướp non, rau dền, đọt mồng tơi, khổ qua bào… để cả nhà quây quần cùng nhau, kể nhau nghe những câu chuyện trong ngày, húp một miếng nước lẩu thanh đạm và khen mẹ nấu ăn thật ngon!

Thay vì là món canh nấu sẵn tất cả loại rau, lẩu tập tàng thú vị và ngon hơn nhiều đấy! Khâu chuẩn bị cực kỳ gọn lẹ với cua xay và các loại rau như mướp non, rau dền, đọt mồng tơi, khổ qua bào… để cả nhà quây quần cùng nhau, kể nhau nghe những câu chuyện trong ngày, húp một miếng nước lẩu thanh đạm và khen mẹ nấu ăn thật ngon!

Gia vị

  • 500g cua đồng xay sẵn
  • 200g tôm sú (lột vỏ, chẻ lưng, lật quả đào)
  • 1kg bún
  • 100g mướp non
  • 100g rau dền
  • 100g đọt mồng tơi
  • 100g khổ qua bào
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít hành lá và ngò rí
  • 1 ít đường, muối, tiêu, nước nắm
  • Bột ngọt Aji-no-moto

Cách làm chi tiết:

Cho cua xay vào nồi cho vào khoảng 1,5 lít nước và 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® . Khuấy đều. Dùng rây lọc bỏ xác.

Rau dền, mồng tơi rửa sạch, mướp gọt vỏ, xắt lát bày ra dĩa cùng với tôm và khổ qua bào.

Đặt nồi nước cua lên bếp, cho 1 củ hành tím đập dập, tiêu vào nồi, khuấy đều.

Nấu lửa vừa cho đến khi váng cua nổi lên, múc ra rây lọc cho ráo, để riêng, rồi nêm vào nước dùng cua 1M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®  nếm vị vừa ăn.

Múc nước cua ra bàn ăn, dùng chung với bún, khi ăn nhúng rau, tôm và váng cua vào nồi cho nóng

Mách nhỏ:

Nêm gia vị vào nước cua để khi nấu, phần váng cua có vị đậm đà.

Vớt váng cua để riêng giúp phần váng cua không bị vỡ nát, làm đục nước lẩu.

Chúc các bạn thành công

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment