Nhanh chónh, không mất thời gian để thực hiện món ngon đủ chất dành cho cả gia đình. Bánh bao bánh bao hấp hành và ruốc tôm có vị mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.
Nhanh chónh, không mất thời gian để thực hiện món ngon đủ chất dành cho cả gia đình. Bánh bao bánh bao hấp hành và ruốc tôm có vị mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.
Gia vị
Phần bột
- 400g bột mì
- 200ml sữa tươi
- 80g đường
- 1 muỗng súp dầu ăn
Phần nhân
- Hành lá
- ½ chén ruốc tôm ngọt (mua ở các siêu thị) hoặc có thể thay thể bằng ruốc chà bông
- 2 muỗng súp dầu ăn
Cách làm chi tiết:
- Cho phần men vào sữa tươi quậy đều.
- Trộn chung đường, bột vào một cái âu rồi cho hỗn hợp sữa men vào nhồi mịn. Tiếp tục cho dầu ăn vào nhồi đều.
- Ủ bột trong 30-45 phút đến khi bột nở gấp đôi.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trộn chung hành lá, ruốc tôm cùng với dầu ăn trong một chén.
- Bột đã ủ đem ra đấm xẹp bột và chia thành những phần đều nhau.
- Cán dài cắt làm 4 phần nhưng không cắt rời. Phết hỗn hợp dầu hành và ruốc tôm lên trên.
- Xoắn khối bột và thắt lại, đặt vào giấy chống dính.
- Hấp trong nồi nước sôi có pha một ít dấm để bánh được trắng. Từ 10-15 phút là bánh chín.
Chúc các bạn thành công với bánh bao hấp hành và ruốc tôm!
This entry passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article from FiveFilters.org: Most Labour MPs in the UK Are Revolting.
No comments:
Post a Comment