Friday, May 27, 2016

Thành viên vào Bếp: Rạm tẩm bột chiên

Rạm là món ăn dân dã, mang lại cho chúng ta cảm nhận vị giác ẩm thực nơi đồng quê Bắc bộ.

Rạm là món ăn dân dã, mang lại cho chúng ta cảm nhận vị giác ẩm thực nơi đồng quê Bắc bộ.

Gia vị

  • Rạm: 500g
  • Bột chiên giòn: 1 gói nhỏ mua ngoài chợ
  • Mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm chi tiết:

Rạm bỏ chân, mai, giữ nguyên phần thân và gạch rạm để khô sau đó ướp 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt nêm cùng chút tiêu.

Rạm tam bot chien nhanh gon

Món rạm tẩm bột chiên giòn thơm

Để 30 phút cho ngấm, chắt bỏ phần nước tiết ra trong quá trình ướp, lấy 2 thìa bột chiên rắc lên mình rạm cho rạm khô và không bị rời rạc.

Số bột còn lại hòa với nước cho sền sệt, nhúng rạm vào bột rồi cho vào chảo dầu chiên vàng.

Rạm chấm với tương ớt hoặc ăn kèm bún và rau sống.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment