Chỉ với 2 bước, 10 phút bạn đã có ngay món nghêu hấp thơm cay tuyệt ngon cho ngày mưa. Bắt tay vào thực hiện món ngon này ngay chiều nay nhé!
Chỉ với 2 bước, 10 phút bạn đã có ngay món nghêu hấp thơm cay tuyệt ngon cho ngày mưa. Bắt tay vào thực hiện món ngon này ngay chiều nay nhé!
Gia vị
- 300gr nghêu
- 100gr sả cây
- 50gr lá lốt
- 20gr ớt sừng cắt lát
- Gia vị: tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm.
Cách làm chi tiết:
- Nghêu chà sạch vỏ. Sả cây rửa sạch, cắt lát xéo, đập hơi dập. Lá lốt rửa sạch. Ớt sừng thái lát xéo.
- Cho 500ml nước vào thố. Cho sả cây, nghêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê đường vào. Đậy nắp nấu đến khi vỏ nghêu tách ra là được.
- Thêm lá lốt xắt sợi vào, trộn đều, đậy nắp trong 2 phút là có thể dùng được.
- Cho nghêu ra đĩa sâu lòng, dùng nóng.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món nấu nhanh: Nghêu hấp lá lốt bên trên.
No comments:
Post a Comment