Tuesday, May 31, 2016

Món nấu nhanh: Nghêu hấp lá lốt

Chỉ với 2 bước, 10 phút bạn đã có ngay món nghêu hấp thơm cay tuyệt ngon cho ngày mưa. Bắt tay vào thực hiện món ngon này ngay chiều nay nhé!

Chỉ với 2 bước, 10 phút bạn đã có ngay món nghêu hấp thơm cay tuyệt ngon cho ngày mưa. Bắt tay vào thực hiện món ngon này ngay chiều nay nhé!

Gia vị

  • 300gr nghêu
  • 100gr sả cây
  • 50gr lá lốt
  • 20gr ớt sừng cắt lát
  • Gia vị: tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm.

Cách làm chi tiết:

ngheu-hap-la-lot-4

  • Nghêu chà sạch vỏ. Sả cây rửa sạch, cắt lát xéo, đập hơi dập. Lá lốt rửa sạch. Ớt sừng thái lát xéo.

ngheu hap la lot

  • Cho 500ml nước vào thố. Cho sả cây, nghêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê đường vào. Đậy nắp nấu đến khi vỏ nghêu tách ra là được.

ngheu hap la lot 2

  • Thêm lá lốt xắt sợi vào, trộn đều, đậy nắp trong 2 phút là có thể dùng được.

ngheu hap la lot 3

  • Cho nghêu ra đĩa sâu lòng, dùng nóng.

ngheu-hap-la-lot-5

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món nấu nhanh: Nghêu hấp lá lốt bên trên.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment