Ngày 31/5, Bộ Y tế đã chính thức thông báo kết quả thanh tra đối với công ty URC Hà Nội. Theo kết quả thanh tra này, công ty URC Hà Nội đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính sau:
Kho bảo quản sản phấm Hataco và kho Lan Khoa không đảm bảo kín, biện pháp phòng chống động vật gây hại tại kho chưa đảm bảo theo quy định về an toàn thực phẩm. Ngoài ra kho bảo quản Hataco, khu vực bảo quản hàng chờ hủy, hàng hư hỏng do vận chuyển không bố trí cách biệt với khi bảo quản thành phẩm.
Đặc biệt, sản xuất 02 lô sản phẩm thực phẩm: Trà xanh hương chanh C2 (NSX 04/02/2016; HSD 04/02/2017), nước tăng lực hiệu hương dâu Rồng đỏ (NSX: 10/11/2015; HSD 10/8/2016) có hàm lượng chì cao hơn mức công bố, điều này đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
Phát hiện hàng loạt sai phạm tại công ty TNHH URC Hà Nội.
Cuối cùng là việc bán 02 lô sản phẩm thực phẩm Trà xanh hương chanh C2 (NSX 04/02/2016; HSD 04/02/2017), nước tăng lực hiệu hương dâu Rồng đỏ (NSX: 10/11/2015; HSD 10/8/2016) có hàm lượng chì cao hơn mức công bố. Được biết, tổng giá trị hàng hóa vi phạm đã xuất bán không thu hồi được là 3,875,244,610 đồng.
Với các sai phạm trên, Công ty URC Hà Nội phải nộp tổng số tiền phạt là 5,826,867,000 đồng.
Đồng thời, cơ quan chức năng buộc Công ty TNHH URC Hà Nội khắc phục ngay điều kiện kho bảo quản như đã nêu; Thu hồi tối đa 02 lo sản phẩm thực phẩm có kết quả kiểm nghiệm không đạt nói trên để xử lý theo quy định. Báo cáo kết quả về Thanh tra Bộ Y tế trước ngày 10/6.
No comments:
Post a Comment