Saturday, December 5, 2015

Cua sốt

(WebGiaDinh.org) Cua sốt ớt có hương vị cay nồng đặc trưng. Thịt cua tươi ngọt hòa quyện với các loại gia vị gừng, ớt, hành tỏi… khiến món ăn hấp dẫn, khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa

Nguyên liệu

  • 2 con cua bể
  • 1 muỗng bột năng
  • 1 củ hành tây
  • Vài tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 3 trái ớt hiểm
  • 1/2 muỗng sốt cà chua
  • 2 muỗng nước tương
  • 1 muỗng giấm
  • 2 muỗng tương hạt
  • 2 muỗng đường
  • Dầu ăn, nước dùng, muối.
Cách làm cua sốt ớt

Cua sốt ớt

  • Gừng, tỏi, ớt, hành tím đem xay nhuyễn.

xay gừng tỏi ớt

  • Rót dầu ăn vào chảo, chảo dầu  nóng, cho hành tây vào xào cho tới khi hành tây mềm. Tiếp đó cho hỗn hợp ớt gừng xay nhuyễn ở trên vào, đun khoảng 5 phút, thêm nước, tương cà, tươg ớt, tương đậu, đường, giấm đảo thật đều.

Cua sốt ớt

  • Cua làm sạch, đập vỏ hơi dập để giúp cua ngấm gia vị. Đun đến khi cua chuyển màu đỏ, rồi cho bột năng vào tạo độ sánh.

cua

  • Cho cua ra đĩa, khuấy đều nước sốt rồi cho sốt lên cua.
cua sốt ớt

Cua sốt ớt

Trang trí với rau mùi. Dùng nóng.

No comments:

Post a Comment