Dù có thèm đến mấy thì những người này cũng không nên ăn mỳ tôm
Trao đổi với PV, PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa cho biết, mì tôm là loại thực phẩm ăn liền, được chiên, rán chín ở nhiệt độ rất cao. Nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Từ đó, PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh cũng chỉ ra những người không nên ăn mì tôm.
Người béo phì, tim mạch
Mỳ tôm được chiên qua dầu với nhiệt độ cực cao, vì thế lượng chất béo bão hoà (khó tan) trong mỳ khá nhiều. Đây là chất béo làm tăng nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch nếu đi vào mạch máu, làm xơ vữa động mạch.
Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của mỳ tôm không cân đối, chủ yếu từ tinh bột. Thành phần này càng dễ chuyển hoá thành chất béo, không có lợi cho cơ thể.
Người mắc bệnh dạ dày
Ăn nhiều mì tôm không những khiến vị giác giảm sút mà còn có thể tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa. Nếu bạn ăn mì ăn liền xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày…
Người mắc bệnh thận
Trong mì tôm thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn vô tình làm hại thận và không tốt cho người mắc bệnh thận.
Trẻ con không nên ăn mì tôm
Do mì tôm là thực phẩm ăn liền, có chứa nhiều dầu mỡ nên khi trẻ em ăn vào thường kích thích vị giác, không ăn các món ăn khác và dần trở nên biếng ăn.
Cách ăn mì tôm để không ảnh hưởng đến sức khỏe:
Khi ăn mỳ tôm, người dân cần nấu cùng với thịt, rau xanh để tăng chất xơ, chất khoáng và vitamin đồng thời, làm cân bằng chất béo, giúp cho cơ thể ít hấp thụ chất béo bão hòa. Nên vứt bỏ gói mỡ hành ở trong mỳ, vì mỡ này rất bất lợi cho cơ thể.
Ngoài ra, gói muối trong mì cũng hơi nhiều, nên cũng chỉ nên dùng một nửa, không nên ăn mặn quá.
Bột sắn dây là thức uống cực mát trong ngày hè nhưng không phải ai cũng uống được.
No comments:
Post a Comment