Wednesday, May 24, 2017

Bánh sắn

Bánh sắn hấp nóng hổi, món ăn vặt không thể bỏ qua.

Bánh sắn hấp nóng hổi, món ăn vặt không thể bỏ qua.

Gia vị

  • 500gr củ sắn
  • 200ml nước lọc
  • 100ml nước cốt dừa
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh sữa đặc
  • 50gr bột năng
  • Màu thực phẩm: xanh, đỏ
  • Dựa nạo
  • Máy xay sinh tố, vải xô, xửng hấp, khuôn

Cách làm chi tiết:

  • Củ sắn bóc vỏ, bỏ sơ ở giữa, rửa sạch, mài nhuyễn, cho sắn cùng 200ml nước lọc vào máy sinh tố xay nhuyễn tiếp. Sau đó lọc hỗn hỗn hợp vào khăn xô vắt kiệt bạn được 2 phần: phần bột mịn (A) và phần nước bột vừa vắt được (để riêng 2 phần).
  • Phần nước bột vừa vắt được sau khi để vài phút, phần nước bột sẽ lắng đọng lại, bạn gạn bỏ hết nước trong phía trên đi chỉ giữ lại phần tinh bột đã đọng phía dưới. (B)
  • Hoà tan nước cốt dừa cùng sữa tươi không đường hoặc có đường, đường cát, sữa đặc. (C)
  • Trộn đều (A)+(B)+(C) với bột năng rồi chia hỗn hợp làm 3 phần.1 phần giữ nguyên màu trắng, 1 phần trộn với chút màu thực phẩm xanh, 1 phần trộn với chút màu thực phẩm đỏ.
    Đổ 3 màu bột vào 3 khuôn khác nhau, các bạn đổ bột dày khoảng 1cm thôi nhé.
  • Đun nước sôi to trong xửng hấp, đặt khuôn bột vào hấp khoảng 10-15 phút là chín. Nhớ phủ trên miệng xửng hấp 1 chiếc khăn cho hơi nước khỏi rớt xuống làm ướt bánh nha.
  • Chờ bánh nguội thì lấy bánh ra khỏi khuôn (bánh này khi chín sẽ không bị dính khuôn),cắt miếng tuỳ thích và trộn đều với dừa nạo(đã xay nhỏ vừa) cho dừa bám đều quanh bánh.
  • Cách ăn thì tuỳ theo sở thích nhé. Mình thì ăn thế này không cũng thấy rất ngon rồi .

banh-san

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment