Thursday, December 8, 2016

Paparoti – Hương cà phê quyến rũ

Paparoti thì quá quen thuộc rồi vì trong bất cứ mall hay siêu thị nào cũng có luôn. Mình thì không chuộng món này cho lắm nhưng lại cực kì mê mùi của lớp cà phê trên mặt khi đang chảy dần trong lò nướng, thứ mùi hương khơi gợi xúc cảm vô cùng. Thật ấy, cứ hôm nào làm paparoti là cảm giác như đang vùi mặt vào cả rừng cà phê đang rang xay ấy, nồng nàn.

Paparoti thì quá quen thuộc rồi vì trong bất cứ mall hay siêu thị nào cũng có luôn. Mình thì không chuộng món này cho lắm nhưng lại cực kì mê mùi của lớp cà phê trên mặt khi đang chảy dần trong lò nướng, thứ mùi hương khơi gợi xúc cảm vô cùng. Thật ấy, cứ hôm nào làm paparoti là cảm giác như đang vùi mặt vào cả rừng cà phê đang rang xay ấy, nồng nàn.

Gia vị

*** Vỏ bánh

  • 200g bột bánh mỳ
  • 50g bột mì đa dụng
  • 35g trứng
  • 120ml nước
  • 20g đường cát trắng
  • 1g muối
  • 3g men nở
  • 20g bơ nhạt

*** Phần kem cà phê

  • 1/2 quả trứng gà
  • 50g đường
  • 70g bơ nhạt
  • 70g bột mỳ
  • 10ml sữa ấm nóng
  • 1 gói cafe hòa tan G7 (hoặc pha bằng cà phê phin thì cafe pha cùng 5 ml nước và giảm sữa còn 5ml)

Cách làm chi tiết:

Đặc biệt bánh ngày hôm nay vì lười nên phần bánh mình chỉ làm bánh mì ngọt thường cho nhanh (mình làm theo thói quen nên sáng quên cân ct dưới đây là công thức chi tiết mình ghi lại từ các chị nhé) và phủ lớp kem cà phê chính thống này lên trên, ăn không kém ngon chút nào ấy.

  • Lưu ý: Có thể làm hoàn toàn bằng bột mì đa dụng, nhưng nếu thay phải nhồi kĩ vì bột bột mì đa dụng không dai như bột bánh mì
  • Cho tất cả các nguyên liệu phần bánh vào chung với nhau, dùng phới trộn và nhòi bằng tay đến khi thành khối bột dẻo mịn. Cho khối bột vào thau to, đậy kín và ủ đến khi khối bột nở gấp đôi hoặc gấp ba. Sau đó ngắt bột ra thành 6 – 8 phần bằng nhau, vo tròn rồi ấn chút hơi dẹt như hình chiếc bánh. Để lên khay và dùng màn bọc đậy lại cho bột nghỉ một tí. Trong thời gian này mình làm phần kem cà phê
  • Pha cà phê với sữa Dùng máy đánh bơ với đường cho tan đường rồi cho trứng vào đánh chung, cho tiếp bột mì vào, cuối cùng cho cafe nước vào đánh đều là tắt máy. hh sau cùng sền sệt. Cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem và bắt theo vòng xoắn ốc trên mặt bánh, hoặc dùng muỗng để kem lên mặt bánh. Bật lò nóng ở nhiệt độ 190 độ 10 phút trước, sau đó cho bánh vào nướng ở 190 độ trong 30 phút là xong. Ăn thôi

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment