Thursday, December 8, 2016

Những chiếc bánh macaron đẹp xinh cho bé

Những chiếc bánh macaron luôn cuốn hút người qua lại bởi vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu của mình. Dịp cuối năm là khoảng thời gian thích hợp để bạn trổ tài đấy!

Những chiếc bánh macaron luôn cuốn hút người qua lại bởi vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu của mình. Dịp cuối năm là khoảng thời gian thích hợp để bạn trổ tài đấy!

Gia vị

  • 40gr hạnh nhân (có thể thay bằng bột dừa, bột đậu phộng)
  • 40gr đường bột
  • 35-40gr lòng trắng trứng
  • Chút muối
  • 40gr đường cát
  • Cream of tarta (có thể thay thế bằng nước cốt chanh)

Cách làm chi tiết:

Banh macaron

Cách làm bánh macaron

  • Đậu phộng sống đong 40gr cho vào cối xay nhỏ, đong thêm 40gr đường bột vào chung. Xay hỗn hợp đậu và đường bột chung cho nhuyễn. (1)
  • Rây (1) vào cái tô để được bột mịn, đánh 35-40gr lòng trắng với chút muối, chút cream of tartar và 40gr đường cát đến bông chóp mềm dẻo.
  • Cho màu thực phẩm vào vài giọt, đánh thêm vài cái cho quyện đều (2).
  • Đổ (1) vào (2), dùng phới spatula trộn theo kiểu fold (từ dưới lên), chắc tay nhẹ nhàng dứt khoát được hỗn hợp dẻo mịn. Cho vào túi bắt chuẩn bị sẵn và bắt tròn lên khay đã lót giấy nến.
  • Hong bánh bên ngoài khoảng 15 -30 phút. Dùng tay sờ nhẹ mặt bánh thấy không dính tay là có thể mang nướng.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 155 trong 15 phút. Sau đó giảm xuống 130 thêm 8 phút là bánh chín.

Mẹo làm bánh ngon:

  • Rây đường bột với bột đậu để được bột mịn.
  • Hong bánh qua 15′ sờ mặt nếu không dính tay và mặt hơi lõm một chút là được.
  • Bí quyết thành công nằm ở phần meringue, có 2 kiểu là italian meringue vs french meringue. Nó khác nhau ở phần đánh lòng trắng: Theo kiểu Ý, đánh theo kiểu đun sôi đường tới nhiệt 180-200 độ C thì rót vào lòng trắng đang đánh và đánh bông mềm như thường. Theo kiểu Pháp, đánh chung với đường bột như công thức  ở trên.
  • Mình chọn kiểu Pháp vì nó đẹp hơn, dù nhiều người nói kiểu Ý dễ thành công hơn, thật ra kiểu Pháp cũng dễ chỉ cần mình chia lượng đường ra làm đôi. Mình chia đôi, 40gr với bột đậu, và 40gr với lòng trắng. Như vậy lòng trắng đánh sẽ lâu hơn nhưng hỗn hợp lại mịn dẻo mềm đặc giống kiểu Ý, mà lại dễ làm hơn nhiều.
  • Ở phần trộn, bạn nên trộn đều, tránh để còn lợn cợn, và đến khi hỗn hợp dẻo đặc chảy xuống nhẹ nhưng không quá nhanh và không quá đặc.
  • Còn nhiệt độ thì nên thử ở nhiệt thấp 150c để xem phù hợp chưa để chỉnh sửa cho phù hợp với lò nhà mình.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh macaron xinh xắn này.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment