Tuesday, December 6, 2016

Món ngon ngày tết: Bánh tổ miền Trung

“Nem chả Hòa Vang Bánh tổ Hội An Khoai lang Trà Kiệu Thơm rượu Tam Kỳ” Bánh tổ miền Trung – Là món bánh đặc sản của Hội An, ăn rất ngon và thơm mùi gừng, thường được làm vào dịp Tết như bánh chưng, bánh tét.

“Nem chả Hòa Vang Bánh tổ Hội An Khoai lang Trà Kiệu Thơm rượu Tam Kỳ” Bánh tổ miền Trung – Là món bánh đặc sản của Hội An, ăn rất ngon và thơm mùi gừng, thường được làm vào dịp Tết như bánh chưng, bánh tét.

Gia vị

  • 270gr bột nếp
  • 2 muỗng cà phê bột năng (cho bột năng để bánh được dai dai, ăn sẽ ngon hơn)
  • 200gr đường thẻ (thích ngọt có thể cho thêm)
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 2-3 lát gừng già
  • 400ml nước

Dụng cụ

  • Khuôn đổ bánh

Cách làm chi tiết:

Banh to mien trung

Món bánh tổ miền Trung dân dã

  • Cho nước vào nồi cho đường và gừng vô nấu tan đường, tắt lửa để nước đường hơi nguội.
  • Vớt bỏ gừng rồi cho bột nếp, bột năng, dầu ăn và tí xíu muối vào, quậy cho bột tan đều.
  • Dùng rây lượt lại, rồi múc bột vào khuôn. Rắc mè rang lên mặt bánh
  • Đem hấp cách thủy.
  • Chừng 30 phút là bánh chín.
  • Khi bánh chín cho ra ngoài để thật nguội, dùng màng bọc thực phẩm hoặc bao ni-lông gói bánh lại, bánh để được 7-10 ngày.
  • Ngoài ra, bánh tổ còn có thể chiên lên ăn giống như bánh chưng hoặc bánh tét.

Chúc bạn ngon miệng với công thức làm món ngon ngày tết Bánh tổ miền Trung này!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment