Saturday, December 10, 2016

Học làm khoai môn lệ phố tha hồ nhâm nhi ăn vặt

Ai chăm lượn các quán nhậu bình dân hẳn đã quá quen với khoai môn lệ phố thơm giòn ngọt ngọt lai rai vui miệng. Làm món này được ngon như quán cũng dễ lắm nhé!

Ai chăm lượn các quán nhậu bình dân hẳn đã quá quen với khoai môn lệ phố thơm giòn ngọt ngọt lai rai vui miệng. Làm món này được ngon như quán cũng dễ lắm nhé!

Gia vị

  • + 600g khoai môn, 400g bột chiên giòn, 250g bột mì, 50g bột sắn dây
  • + 300g đường trắng, 3 quả trứng gà, 200g đậu xanh bóc vỏ
  • + Dầu ăn, đường

Cách làm chi tiết:

Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh qua đêm để cho mềm rồi vớt ra, để ráo nước, cho vào nồi hấp chín rồi mang xay/nghiền nhuyễn. Nhân lúc đậu còn nóng, bạn trộn đường vào, đánh cho đều rồi vê đậu thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh.

nhà hàng an viên thái hà 4

                                              Chuẩn bị nhân và vỏ khoai môn

Tách riêng lấy lòng đỏ trứng. Rửa sạch khoai môn, gọt vỏ, thái thành miếng nhỏ, cho vào luộc/hấp chín (mình khuyên các bạn nên hấp khoai, sẽ ngọt và bở hơn luộc nhiều) rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, trộn cùng đường, bột sắn, lòng đỏ trứng gà thật đều.

nhà hàng an viên thái hà 5

Bạn có thể đổi sang nhân thịt băm mặn đổi vị cũng okie lắm

Đeo găng tay nilon, lấy hỗn hợp khoai này, vê và ấn dẹt xuống, dàn mỏng, cho nhân đậu xanh vào giữa, vê kín lại, lăn qua hỗn hợp gồm bột mì và bột chiên giòn trộn đều. Đợi cho dầu nóng già, thả bánh vào rán cho chín vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu là được.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment