Sunday, December 11, 2016

Cà chua nhồi thịt rim khóm

Cà chua nhồi thịt rim cùng khóm thơm lừng, nóng hổi ngày mưa… Bạn cùng trổ tài làm công thức món mặn mới mẻ này nhé!

Cà chua nhồi thịt rim cùng khóm thơm lừng, nóng hổi ngày mưa… Bạn cùng trổ tài làm công thức món mặn mới mẻ này nhé!

Gia vị

  • 150gr thịt nạc vai
  • 6 qua Cà chua
  • 2-3 cây hành lá
  • 1/2 trái Thơm (khóm)
  • Gia vị: Tỏi, hành, bột nêm, bột tiêu đen, đường, bột canh, dầu ăn

Cách làm chi tiết:

Ca chua nhoi thit

Món cà chua nhồi thịt

  • Thịt nạc vai rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với  tiêu, tỏi băm hành lá và bột nêm rồi trộn đều.’
  • Cà chua rửa sạch, cắt đôi rồi nạo phần ruột. Phần ruột cà chua dùng làm phần nước xốt.
  • Nhồi phần thịt vào trong quả cà chua, hấp sơ khoảng 3 phút, sau đó cho vào chảo rán hơi vàng phần thịt.
  • Thơm rửa sạch cắt miếng vừa ăn, ướp ít đường .
  • Bắc chảo đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi cho thơm vào xào cho săn, cho phần ruột cà chua lúc nảy vào cùng, thêm gia vị và ít nước đun nhỏ lửa. Sau đó cho cà chua nhồi thịt vào đun tiếp cho tới khi chín.
  • Ăn kèm cơm nóng rất ngon.

Chúc bạn thành công với món ăn mặn này!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment