Sunday, December 11, 2016

Bánh rán Doremon khiến bé mê mẩn

Bánh rán Doremon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, đây là chiếc bánh lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Chiếc bánh rất được sự yêu thích của trẻ con. Lũ nhỏ nhà mình cũng thế, chúng nó mê chú mèo máy béo ú dễ thương và mê luôn chiếc bánh rán yêu thích của chú mèo máy này. Công thức làm món bánh rán này không hề khó, cuối tuần rảnh rỗi làm ngay cho bé thưởng thức nè.

Bánh rán Doremon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, đây là chiếc bánh lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Chiếc bánh rất được sự yêu thích của trẻ con. Lũ nhỏ nhà mình cũng thế, chúng nó mê chú mèo máy béo ú dễ thương và mê luôn chiếc bánh rán yêu thích của chú mèo máy này. Công thức làm món bánh rán này không hề khó, cuối tuần rảnh rỗi làm ngay cho bé thưởng thức nè.

Gia vị

  • Trứng gà: 4 quả (loại lớn)
  • Đường: 170gr
  • Mật ong: 30ml
  • Bột mì: 160gr
  • Bột nổi: 4gr
  • Đậu xanh: 100gr

Dụng cụ

  • Thau (thố, tô lớn)
  • Đồ đánh trứng
  • Chảo chiên chống dính

Cách làm chi tiết:

Làm nhân bánh:

  • Đậu xanh đem ngâm 1 tiếng, ngâm bằng nước nóng đậu sẽ mau mềm.
  • Sau đó cho vào nồi luộc đến khi nước sôi thì vớt ra, xả với nước lạnh. Tiếp tục ninh đậu với nước. Lặp lại 2 lần như vậy đến khi đậu chín thì cho vào máy xay nhuyễn.
  • Cho đậu đã xay nhuyễn lên chảo hoặc nồi chống dính, đảo cho bay hơi nước để nhân đậu se lại. Trong quá trình này, bạn thêm đường vào đảo cùng đến khi có hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp.
  • Kế đến, bạn lấy đậu ra bát, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đậu đỡ khô.
Banh ran doremon

Đậu xanh nấu chín, giã nhuyễn

Bạn cũng có thể làm các loại nhân khác cho bánh nếu thích.

Làm vỏ bánh:

  • Đập trứng vào bát, đổ thêm đường rồi dùng phới đánh tan. Tiếp theo, cho mật ong, cho bột nở với bột mì rây mịn vào bát trứng rồi khuấy đều đến khi bột min, sánh, sền sệt.
Banh ran doremon 1

Làm vỏ bánh rán

  • Bọc kín thố trứng bằng màng bọc thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút. Rồi từ từ thêm 1 ít nước lọc vào quấy bột lần nữa

Rán bánh:

  • Làm nóng chảo, cho một lớp dầu ăn rất mỏng.
  • Múc 1 muỗng bột vào chảo nhẹ nhàng cho bột rớt xuống theo phương thẳng đứng để bánh thành hình tròn đẹp. Chiên bánh với lửa vừa đến khi vàng nâu cả 2 mặt.
Banh ran doremon 3

Chiên bánh

  • Chỉ cần kẹp nhân đậu đỏ vào giữa là bạn đã có những chiếc bánh Doremon ngon tuyệt.
Banh ran doremon 5

Kẹp nhân đậu đỏ vào giữ bánh

Lưu ý:

  • Có thể thêm vani bánh sẽ thơm hơn.
  • Khi trộn bột chỉ dùng phới lồng trộn bột đến khi bột tan đều, không trộn lâu quá, bột sẽ bị chai và cứng bánh
  • Dùng loại bột mì chuyên làm bánh bông lan, thì bột sẽ bông và xốp hơn.
  • Dùng bếp điện hoặc bếp từ để nhiệt tỏa đều, bánh sẽ không bị loang lổ.
  • Dùng chảo lớn để chiên được một lúc nhiều bánh hơn.
  • Chỉ quét dầu lên chảo lần đầu, sau những lần chiên lau sạch những chỗ bột thừa trong chảo để các cái bánh đẹp hơn.
  • Ngoài nhân đậu xanh, có thể làm nhân đậu đỏ, nhân bí đỏ với cách làm tương tự.

Bánh nướng chín vàng nhìn rất hấp dẫn, cắn một miếng bánh, cảm nhận phần vỏ bánh mềm, xốp và thoang thoảng mùi thơm của trứng, vị ngòn ngọt và béo bùi của nhân đậu đỏ, làm bọn trẻ con mê mẩn.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh này!

Thanh Thúy

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment