Saturday, September 3, 2016

Cháo Ếch Singapore( Kung Pao Clay Pot Frog Legs)

Nói đến ẩm thực của Singapore thì món cháo ếch khá nổi tiếng và rất hợp khẩu vị người Việt. Đến Geylang hẳn bạn sẽ phải rẽ vào và làm thử một tô cho “đã”! Một lần được ăn món cháo Ếch của Singapore ở Geylang khiến mình ko thể nào quên bởi hương vị đặc biệt của nó! Trời mát mà thưởng thực vị cay xè của ớt, vị chua của giấm, vị thơm của gừng tỏi, hạt tiêu kết hợp với thịt thơm ngon của ếch thật tuyệt! Mình học được món này qua blog của Sing! Chia sẻ với các bạn thành quả của mình!

Nói đến ẩm thực của Singapore thì món cháo ếch khá nổi tiếng và rất hợp khẩu vị người Việt. Đến Geylang hẳn bạn sẽ phải rẽ vào và làm thử một tô cho “đã”! Một lần được ăn món cháo Ếch của Singapore ở Geylang khiến mình ko thể nào quên bởi hương vị đặc biệt của nó! Trời mát mà thưởng thực vị cay xè của ớt, vị chua của giấm, vị thơm của gừng tỏi, hạt tiêu kết hợp với thịt thơm ngon của ếch thật tuyệt! Mình học được món này qua blog của Sing! Chia sẻ với các bạn thành quả của mình!

Gia vị

  • A, 500 g đùi ếch(4 cặp) làm sạch
  • 8 quả ớt hiểm bỏ hạt và cắt nhỏ
  • 8 quả ớt khô bỏ hạt
  • Hạt tiêu 5g
  • 3 củ hành khô
  • Vài cọng hành hoa cắt khúc
  • 8 lát gừng thái mỏng
  • 4 nhánh tỏi
  • 1 thìa phở dầu hào
  • 1 thìa phở đường
  • 2 thìa phở giấm đen(mình thay bằng giấm táo)
  • 2 thìa phở hắc xì dầu
  • 1 thìa cà fe nước tương đậu nành
  • 2 thìa phở rượu gạo( mình dùng Sake)
  • 1 thìa phở dầu mè đen
  • 2 thìa phở bột ngô
  • Nhúm muối
  • 150 ml nước lạnh
  • Dầu ăn đủ dùng
  • B, Phần nước xốt
  • 15 g nước tương
  • 15 g nước tương
  • Nhúm đường
  • 7 1/2 g bột ngô
  • 7 1/2 g dầu mè
  • Muối , tiêu vừa đủ
  • C. Phần cháo
  • 1 kg xương đuôi lợn
  • Gạo ngon nấu cháo đủ 4 ng ăn
  •  

Dụng cụ

  • Nồi đất

Cách làm chi tiết:

  1. Ướp các gia vị phần (A) với ếch trừ nước, hành hoa, gừng tỏi, dầu ăn, hành khô trong 30'.
  2. Thái lát hành, tỏi, gừng.
  3. Chiên ếch ngập dầu vàng 2 mặt rồi vớt ra, để ráo.
  4. Cho 30 g dầu ăn vào nồi đất, cho gừng, hành, tỏi vào xào cho thơm. Cho 150ml nước lạnh vào. Cho tiếp phần xốt (B) vào nấu nhỏ lửa trong 3'. Cho ếch vào và nấu trong 2'. Rắc hành lá vào. Tắt bếp. Ăn nóng kèm cháo.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment