Friday, September 30, 2016

Chả tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cuối tuần

Chả tôm giòn kiểu Thái chấm kèm sốt ớt chua ngọt chắc chắn là món ăn ngon tuyệt cho cuối tuần. Thử ngay nhé!

Chả tôm giòn kiểu Thái chấm kèm sốt ớt chua ngọt chắc chắn là món ăn ngon tuyệt cho cuối tuần. Thử ngay nhé!

Gia vị

  • 450gr tôm tươi
  • 2 tép tỏi băm
  • ngò rí băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê tiêu trắng
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 chén vụn bánh mì panko

Cách làm chi tiết:

banh-tom

banh-tom-2

  • Tự làm bánh tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cả nhà ngày cuối tuần
  • Đặt tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay trong 15 giây rồi lấy ra.

banh-tom-4

  • Cho hỗn hợp vừa xay vào ra thớt, vo viên lớn đập dẹp khoảng 15 – 20 lần cho đến khi hỗn hợp tôm dẻo dai.

banh-tom-5

  • Cho 1 ít chả tôm vào tay, vo viên tròn, dẹt. Làm lần lượt đến hết.

banh-tom-6

  • Tiếp đến lăn qua bột chiên xù hoặc vụn bánh mì pako áo 1 lớp mỏng đều.

banh-tom-8

  • Cho dầu vào chảo, dầu nóng, hạ lửa vừa, cho lần lượt từng miếng chả vào chiên vàng phồng lên. Chiên khoảng 4-5 phút mỗi mặt cho đến khi chín vàng.

banh-tom-9

  • Vớt chả tôm ra thấm ráo dầu.

banh-tom-10

  • Dọn ăn cùng với xốt ớt chua ngọt.

banh-tom-11

Nguồn: bearnakedfood

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment