Saturday, September 3, 2016

Gà rán kiểu Brazil : Coxinhas (Brazilian Chicken Croquettes)

Nhà bạn còn gà luộc sau khi có cỗ thì ngoài món nộm gà xé phay ta lại có món mới theo kiểu Brazil: Coxinhas (Brazilian Chicken Croquettes) theo ct của Ochikeron- Japan rất ngon! Vỏ bánh giòn tan, nhân gà đậm đà, thơm lừng! Món này thích hợp cho trẻ em, người lớn cũng ko cưỡng được!

Nhà bạn còn gà luộc sau khi có cỗ thì ngoài món nộm gà xé phay ta lại có món mới theo kiểu Brazil: Coxinhas (Brazilian Chicken Croquettes) theo ct của Ochikeron- Japan rất ngon! Vỏ bánh giòn tan, nhân gà đậm đà, thơm lừng! Món này thích hợp cho trẻ em, người lớn cũng ko cưỡng được!

Gia vị

  • Phần bột

400g khoai tây

150ml sữa tươi ko đường

30g bơ

150g bột mỳ số 13 ( bột cái cân)

Bột nêm vừa đủ

  • 󾔿Phần nhân

1 ức gà (350g)

1 củ hành tây thái hạt lựu

Ít rau mùi thái nhỏ

Bột canh , hạt tiêu vừa đủ

  • 󾔿Phủ bánh

Ít bột chiên xù

2 lòng đỏ trứng gà

Dầu ăn để chiên

Dụng cụ

  • Chảo không dính

Cách làm chi tiết:

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt làm 4. Ức gà rửa sạch rồi cho ít nước vào nồi luộc cùng với khoai tây tầm 20' cho chín. 
  • Vớt ra, để ráo. 
  • Trong lúc khoai còn nóng, dùng dĩa nghiền nát. Cho sữa tươi, bột nêm, bơ vào trộn đều. (1)
  • Xé gà ra bát riêng. 
  • Cho dầu ăn vào phi thơm cùng hành tây. Đổ gà xé vào, thêm bột canh, đảo đều. Cho rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp, rắc tiêu bắc. (2)
  • Cho hỗn hợp (1) vào nồi, để lửa nhỏ. Thêm bột mỳ, đảo đều rồi tắt bếp. Để nguội. Thử bột đạt bằng cách nặn được là OK.
  • Chia bột thành 10 phần tuỳ ý. 
  • Cho dầu ăn ra tay, nặn bánh thành hình tròn, ấn dẹt và cho nhân (2) vào giữa. Túm lại, nặn bánh thành hình quả lê hay hình khác tuỳ ý. 
  • Lăn bánh qua bột mỳ, trứng , bột chiên xù rồi chiên bánh vàng 2 mặt.(170oC) trong 6'. 
  • Thưởng thức với tương ớt.

* Lưu ý: phần nhân có thể thay thịt gà bằng thịt băm xào với mộc nhĩ!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment