Nhà bạn còn gà luộc sau khi có cỗ thì ngoài món nộm gà xé phay ta lại có món mới theo kiểu Brazil: Coxinhas (Brazilian Chicken Croquettes) theo ct của Ochikeron- Japan rất ngon! Vỏ bánh giòn tan, nhân gà đậm đà, thơm lừng! Món này thích hợp cho trẻ em, người lớn cũng ko cưỡng được!
Nhà bạn còn gà luộc sau khi có cỗ thì ngoài món nộm gà xé phay ta lại có món mới theo kiểu Brazil: Coxinhas (Brazilian Chicken Croquettes) theo ct của Ochikeron- Japan rất ngon! Vỏ bánh giòn tan, nhân gà đậm đà, thơm lừng! Món này thích hợp cho trẻ em, người lớn cũng ko cưỡng được!
Gia vị
- Phần bột
400g khoai tây
150ml sữa tươi ko đường
30g bơ
150g bột mỳ số 13 ( bột cái cân)
Bột nêm vừa đủ
- Phần nhân
1 ức gà (350g)
1 củ hành tây thái hạt lựu
Ít rau mùi thái nhỏ
Bột canh , hạt tiêu vừa đủ
- Phủ bánh
Ít bột chiên xù
2 lòng đỏ trứng gà
Dầu ăn để chiên
Dụng cụ
- Chảo không dính
Cách làm chi tiết:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt làm 4. Ức gà rửa sạch rồi cho ít nước vào nồi luộc cùng với khoai tây tầm 20' cho chín.
- Vớt ra, để ráo.
- Trong lúc khoai còn nóng, dùng dĩa nghiền nát. Cho sữa tươi, bột nêm, bơ vào trộn đều. (1)
- Xé gà ra bát riêng.
- Cho dầu ăn vào phi thơm cùng hành tây. Đổ gà xé vào, thêm bột canh, đảo đều. Cho rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp, rắc tiêu bắc. (2)
- Cho hỗn hợp (1) vào nồi, để lửa nhỏ. Thêm bột mỳ, đảo đều rồi tắt bếp. Để nguội. Thử bột đạt bằng cách nặn được là OK.
- Chia bột thành 10 phần tuỳ ý.
- Cho dầu ăn ra tay, nặn bánh thành hình tròn, ấn dẹt và cho nhân (2) vào giữa. Túm lại, nặn bánh thành hình quả lê hay hình khác tuỳ ý.
- Lăn bánh qua bột mỳ, trứng , bột chiên xù rồi chiên bánh vàng 2 mặt.(170oC) trong 6'.
- Thưởng thức với tương ớt.
* Lưu ý: phần nhân có thể thay thịt gà bằng thịt băm xào với mộc nhĩ!
No comments:
Post a Comment