Saturday, September 3, 2016

Bánh trung thu ngàn lớp kiểu dưa hấu

Thu đã về với gió nhẹ hiu hiu. Nắng dường như cũng nhạt màu hơn. Mùa thu về cũng là mùa trăng đẹp và tròn nhất! Còn gì tuyệt hơn khi cùng ngắm Trăng và thưởng thức bánh trung thu bên gia đình và bạn bè yêu thương? Với một chút biến tấu của bánh trung thu ngàn lớp ta có bánh kiểu mới đẹp và lạ mắt, hương vị thật khó quên, nhất là lớp vỏ mỏng, tan ngay trong miệng!

Thu đã về với gió nhẹ hiu hiu. Nắng dường như cũng nhạt màu hơn. Mùa thu về cũng là mùa trăng đẹp và tròn nhất! Còn gì tuyệt hơn khi cùng ngắm Trăng và thưởng thức bánh trung thu bên gia đình và bạn bè yêu thương? Với một chút biến tấu của bánh trung thu ngàn lớp ta có bánh kiểu mới đẹp và lạ mắt, hương vị thật khó quên, nhất là lớp vỏ mỏng, tan ngay trong miệng!

Gia vị

  • A, Bột nước
  • 125 g bột mỳ đa dụng
  • 20 g đường bột
  • 45 g mỡ bò (ghee) hoặc bơ nhạt mềm
  • 65 g nước đá lạnh
  • B, Bột dầu
  • 120 g bột cake flour( đạm 7,5%)
  • 45 g mỡ bò (bơ nhạt mềm)
  • C, Bột nước Matcha
  • 110 g bột mỳ đa dụng
  • 15 g Matcha Nhật
  • 20 g đường bột
  • 45 g mỡ bò ( bơ nhạt mềm )
  • D, Nhân
  • 360 g nhân đậu xanh
  • 30 g vừng đen rang chín
  • 30-45 g bột củ dền
  • E, Tạo sọc dưa
  • 2 g bột tinh than tre( thay bằng bột Cafe)
  • 2 g nước

Dụng cụ

  • Sợi chỉ rửa sạch
  • Cây lăn bột

Cách làm chi tiết:

  1. Cho vừng đen vào nhân đậu xanh rồi trộn đều lên. Chia làm 2 phần, cho bột củ dền vào một phần tạo màu đỏ cho dưa hấu. Chia mỗi loại làm 6 phần nhân, bỏ hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh tí dùng sau. Mình thích nhiều nhân đỏ cho đẹp( vì còn ít bột củ dền ko thành màu đỏ mà thành màu bã trầu). Bạn có thể chỉnh lượng bột củ dền sao cho màu đỏ đẹp hoặc cho màu đỏ thực phẩm vào.
  2. Phần bột nước: trộn tất cả nguyên liệu thành khối đồng nhất ko dính, tạo hình tròn. Bọc kín, để bột nghỉ 40'.

3. Bột dầu: trộn tất cả các nguyên liệu bột dầu. Bọc kín. Để nghỉ 40'.​4. Phần bột nước Matcha: trộn bột Matcha, bột mỳ và đường khuấy đều. Cho mỡ bò và nước lạnh khuấy đều tạo thành khối đồng nhất. Để bột nghỉ 40'.

5. Chia bột nước thành 12 phần(20g). Chia bột dầu thành 12 phần( 13g). Chia Matcha thanh 12 phần( 20g). Nặn tròn, bọc nylon.

6. Ấn dẹt bột nước thành hình tròn, bọc bột dầu vào trong bột nước.

7.Bọc nylon và để bột nghỉ 15'.

8. Lấy từng viên bột ra, dùng con lăn bột cán hình thuôn dài. Cuộn lại.

9. Bọc nylon, để bột nghỉ 15'.

10. Dùng cây lăn bột cán bột từ giữa sang 2 bên. Cuộn lại lần 2.

11. Dùng tay ấn dẹt bột tạo hình tròn, cán mỏng và bọc nhân vào giữa. Bọc kín lại.

12. Cán mỏng từng viên bột Matcha, bọc viên bột trắng vào giữa. Bọc kín lại.

13. Hoà tan bột than tre với nước (mình dùng bột cafe). Nhúng sợi chỉ vào bột rồi lăn qua viên bột trà xanh tạo vân sọc.

14. Bật lò 180oC trước 10'. Nướng trong 30'.15. Hong bánh ra vỉ hong.

16. Chén thôi! 17. Bánh nguội cất ngăn mát tủ lạnh để được 1 tuần. Khi ăn nướng 10' cho bánh giòn.

18. Tác dụng của mỡ bò ( ghee): tăng năng lượng, làm mắt tốt lên; tăng cường chức năng xương khớp; tốt hơn bơ. Giàu vitamin A, D, E, K. Tốt cho da. Tốt cho não, thải độc tốt.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment