Tuesday, July 19, 2016

Món nấu nhanh: Làm xôi bọc gà rau củ chiên từ phần xôi buổi sáng

Món xôi cuộn gà, rau củ vừa có thể dùng cho món cuối tuần, tiệc vừa có thể làm món ăn vặt đều ngon. Món này cũng có thể giúp bạn tận dụng phần xôi thừa ăn không hết trong ngày.

Món xôi cuộn gà, rau củ vừa có thể dùng cho món cuối tuần, tiệc vừa có thể làm món ăn vặt đều ngon. Món này cũng có thể giúp bạn tận dụng phần xôi thừa ăn không hết trong ngày.

Gia vị

  • 1 cái ức gà
  • 1/2 quả cà rốt
  • 1 quả dưa leo
  • Tương ớt, tương cà
  • 1 chén sôi
  • Rau thơm, dầu ăn, muối, tiêu

Dụng cụ

  • Túi nilon

Cách làm chi tiết:

BGD---Xoi-boc-ga-chien-thap-cam-5

Nguyên liệu cho món Xôi bọc gà rau củ chiên gồm có:

BGD-Xoi-cuon-ga-chien-thap-cam-

  • Dưa leo rứa sạch, cắt que dài. Cà rốt gọt vỏ, cắt thanh dài bằng dưa leo. Sôi nhồi mịn cho lên miếng nilon cán mỏng. Ức gà rửa sạch, cắt miếng mỏng dài, ướp với ít muối tiêu.

BGD---Xoi-boc-ga-chien-thap-cam-2

  • Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho ức gà và cà rốt, dưa leo vào áp chảo chín vàng.

BGD---Xoi-boc-ga-chien-thap-cam-3

  • Trải miếng xôi ra thớt, xếp ức gà, rau củ lên, cuộn tròn lại, hơn chặt tay.
  • Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cuốn xôi vào từ từ, để yên cho chín một mặt, sau đó lật nhẹ, chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dấu.

BGD---Xoi-boc-ga-chien-thap-cam-4

  • Gắp cuộn xôi ra, để nguội bớt, dùng kẹp giữ cố định rồi cắt thành khoanh vừa ăn.
  • Bày xôi cuộn gà rau củ chiên ăn kèm tương ớt, tương cà. Chúc bạn thành công. Với món này, bạn có thể dùng cho món cuối tuần, tiệc hoặc làm món ăn vặt đều ngon.

BGD---Xoi-boc-ga-chien-thap-cam-5

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment