Vịt hầm củ sen với miếng thịt vịt mềm ngọt, nước hầm đậm đà và hương thơm khó cưỡng chắc chắn sẽ là món ngon bạn không thể bỏ qua trong mùa hè.
Vịt hầm củ sen với miếng thịt vịt mềm ngọt, nước hầm đậm đà và hương thơm khó cưỡng chắc chắn sẽ là món ngon bạn không thể bỏ qua trong mùa hè.
Gia vị
- 1 cái ức vịt
- 1 củ cà rốt
- 1 củ sen
- 1/2 trái bắp Mỹ
- 50gr nấm rơm
- 1/2 củ hành tây
- 1 trái ớt sừng
- 100gr hạt sen tươi
- Muối, đường, nước mắm
- 2 vắt mì trứng
- Cải thìa, bắp non
Cách làm chi tiết:
- Nguyên liệu cho món Vịt hầm củ sen ăn với mì trứng bao gồm:
- Ức gà rửa sạch cùng rượu và gừng thái lát cho hết mùi tanh. Ướp vịt với ít muối tiêu để trong 10 phút cho thấm.
- Cải thìa cắt gốc, tách rời từng lá. Bắp cắt khúc. Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi đem ngâm trong nước ấm có pha muối loãng khoảng 10 phút.
- Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ. Bắp non cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá làm sạch, cắt lấy phần đầu hành. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, cắt đôi.
- Ớt sừng cắt lát xéo. Hạt sen rửa sạch.
- Cho 1 lít nước vào nồi, thêm bắp Mỹ cắt khúc vào hầm khoảng 15 phút trên lửa vừa để tạo độ ngọt cho nước lèo. Kế đến, cho ức vịt và hạt sen vào hầm tiếp trong 20 phút cho ức vịt chín mềm.
- Lưu ý: Bạn nên mở nắp khi hầm và hớt bọt cho nước trong.
- Tiếp theo cho lần lượt củ sen, cà rốt vào nồi hầm trong 10 phút. Nêm ít muối, đường, tiêu vừa ăn. Cho tiếp nấm rơm, hành tây, đầu hành, bắp non, cải thìa vào, đợi cho nước sôi trở lại thì tắt bếp, nêm nếm lại vừa ăn.
- Múc vịt hầm củ sen ra tô, trang trí với ớt sừng. Khi ăn trụng mì trứng cho chín, dọn ăn kèm với nước mắm mặn.
Chúc các bạn thành công với món ngon mùa hè bổ dưỡng này.
No comments:
Post a Comment