Saturday, July 23, 2016

Cuối tuần sum họp với món lẩu Hàn Quốc

Mấy ngày cuối tuần mưa lạnh, cả nhà ngồi quây quần với nhau bên nồi lầu Hàn Quốc nghi ngút khói, vừa ăn vừa hít hà, trò chuyện thì còn gì ấm áp bằng.

Mấy ngày cuối tuần mưa lạnh, cả nhà ngồi quây quần với nhau bên nồi lầu Hàn Quốc nghi ngút khói, vừa ăn vừa hít hà, trò chuyện thì còn gì ấm áp bằng.

Gia vị

  • Thịt ba chỉ
  • Nghêu
  • Kim chi
  • Cà-rốt
  • Nấm
  • Rau cải
  • Ớt bột Hàn Quốc, tiêu, dầu ăn, tỏi, gia vị
  • Rượu cheongju
  • Sốt gochujang

Cách làm chi tiết:

Lẩu Hàn Quốc

Lẩu Hàn Quốc

  • Chảo dầu nóng, cho boa rô bào mỏng vào đảo thơm với cá bột, 1 thìa cà phê ớt bột khô, rượu cheongju, nấu sôi với 1,5 lít nước dùng, lọc qua rây lấy nước.
Lau han quoc

Nấu nước dùng lẩu

  • Chảo dầu nóng, cho lần lượt tỏi băm, thịt ba chỉ và cuối cùng là kim chi vào đảo.
  • Sau đó, cho nước dùng lọc ở trên vào nấu sôi, rồi cho sốt gochujang, nước tương, 1 thìa cà phê ớt bột, tiêu, đun sôi thả nghêu, cà rốt, các loại nấm và rau cải vào.
Lẩu Hàn Quốc

Nồi lẩu Hàn Quốc đã sẵn sàng để bạn thưởng thức

  • Lẩu Hàn Quốc dùng kèm nước chấm và mì.

Với hướng dẫn này chắc hẳn bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn sẽ tràn ngập tiếng cười và tình yêu thương. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment