Món kim chi dưa leo với cách làm đơn giản nhưng lại nhanh chua, có thể dùng được ngay trong ngày. Các bạn thử làm món này để ăn cùng thức ăn nhiều dầu mỡ cho đỡ ngán nhé!
Món kim chi dưa leo với cách làm đơn giản nhưng lại nhanh chua, có thể dùng được ngay trong ngày. Các bạn thử làm món này để ăn cùng thức ăn nhiều dầu mỡ cho đỡ ngán nhé!
Gia vị
- 4-5 trái dưa leo
- 1 muỗng súp muối
- 2 tép tỏi
- 1 củ gừng
- 2 tép hành lá hoặc hẹ
- Đường, nước mắm, ớt bột
- 1 muỗn súp mè
Cách làm chi tiết:
- Dưa leo rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc 4-5cm, chẻ làm tư, rắc 1 muỗng muối, đảo đều rồi đậy lại để ngấm 30 phút.
- Bằm tỏi, gừng cắt sợi, hành lá hoặc hẹ cắt khúc 4-5cm, mè rang vàng.
- Trong lúc đó, bạn chuẩn bị sốt ướp bao gồm 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng súp ớt bột, gừng, tỏi, hành lá, trộn đều.
- Sau 30 phút trút dưa leo ra cái rổ cho ráo (lưu ý: không xả lại bằng nước).
Trộn dưa leo với sốt ướp, đậy lại chừng vài tiếng là có thể dùng được.
Sau vài tiếng cho vào hộp hay hũ thủy tinh trữ trong tủ lạnh là bạn sẽ dùng được cho cả tuần đấy.
Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có món kim chi phiên bản dưa leo giống kiểu Hàn rồi đấy. Chúc các bạn thành công với món ngon kim chi dưa leo này nhé!
No comments:
Post a Comment