Red Velvet là món bánh tráng miệng có màu đỏ đặc sắc, thích hợp cho bất cứ dịp nào. Bánh là sự hòa quyện của nhiều hương vị thơm béo, ngọt ngào…
Red Velvet là món bánh tráng miệng có màu đỏ đặc sắc, thích hợp cho bất cứ dịp nào. Bánh là sự hòa quyện của nhiều hương vị thơm béo, ngọt ngào…
Gia vị
Cốt bánh
- 102gr bơ lạt
- 300gr đường
- 3 quả trứng gà
- 2 muỗng canh ca cao
- 1 muỗng canh thực phẩm màu đỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 315gr bột
- 1 muỗng cà phê vani
- 240ml sữa bơ
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1 muỗng canh giấm
Kem phủ:
- 400gr kem phô mai làm mềm
- 400gr đường bột
- 1 muỗng cà phê vani
- 110gr bơ lạt
Cách làm chi tiết:
- Để làm bánh red velvet trước tiên bạn đánh bơ mềm với đường cho chuyển màu vàng ngà.
- Thêm từng quả trứng vào trộn đều.
- Thêm màu thực phẩm
- Thêm muối, bột mì, baking soda, vani, và bơ vào hòa trộn.
- Dùng splatter trộn đều hỗn hợp.
- Đổ giấm vào hỗn hợp, trộn đều.
- Lót giấy nến vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp bột vào nướng bánh ở 180 độ C trong 1 giờ đến khi bánh chín. Bánh chín để nguội trong lò trong 20 phút, rồi lấy ra để nguội trên rack 5 phút.
Kem phủ:
- Cho bơ, phô mai vào trộn ở tốc độ vừa, đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Trút từ từ đường bột vào trộn đều. Thêm vani, sau đó để hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
- Cắt bánh thành lớp mỏng, quết kem phủ lên, chà láng, dùng lạnh. Lấy 1 mẩu bánh cho vào tủ đông sau đó xay nhuyễn thành vụn, rắc lên trên trang trí.
- Chúc bạn thành công với công thức làm bánh ngon này.
Nguồn: wikihow.com
No comments:
Post a Comment