Thursday, December 15, 2016

Thịt Kho Đông Pha

Món thịt kho đông pha bắt nguồn từ trung quốc thời nhà tống do vị quan tên là Tô Thức và ông cũng là một nhà thơ nổi tiếng với bút hiệu là Đông Ba làm ra món ăn này . Món thịt được hầm đến mền rục với rượu thiệu hưng và xì dầu nên món thịt có một màu đỏ quyến rủ , béo ngậy .

Món thịt kho đông pha bắt nguồn từ trung quốc thời nhà tống do vị quan tên là Tô Thức và ông cũng là một nhà thơ nổi tiếng với bút hiệu là Đông Ba làm ra món ăn này . Món thịt được hầm đến mền rục với rượu thiệu hưng và xì dầu nên món thịt có một màu đỏ quyến rủ , béo ngậy .

Gia vị

  • 500g thịt ba rọi 
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 2 cây hành lá
  • 15g gừng 
  • 1 bát con rượu thiệu hưng ( có thể thay rượu trắng ) + nước lọc hòa 2 loại đủ 400ml 
  • 50g đường phèn
  • 2 cây cải thìa

Dụng cụ

  • Dây ni lon
  • Nồi

Cách làm chi tiết:

Nguyên liệu món ăn

  • Thịt ba rọi rửa sạch cạo bỏ lông trên da 
  • Bắt nồi nước sôi thả thịt vào luộc 5 phút 

• Thịt đã luộc vớt ra rửa qua nước lạnh cho sạch 

• Dùng dây buộc từng miếng thịt lại 

• cho hành lá ,gừng , thịt ba rọi , xì dầu , đường phèn ,hỗn hợp rượu và nước vào ngập mặt thịt 

• bắt nồi thịt lên bếp nấu ở lửa lớn nước sôi vặn nhỏ lửa hầm thịt trong 3 tiếng đến khi thịt thật mền , nêm nếm lại cho vừa miệng 

• cải thìa rửa sạch chẻ làm đôi ngâm nước lạnh 15 phút .

• bắt một nồi nước sôi cho 1 muỗng cafe dầu ăn + 1muỗng cafe đường , nước sôi mạnh thêm cải thìa vào luộc 5 phút vớt ra ngâm vào thau nước lạnh ( cách này giúp cải được xanh và giòn )

• thịt chín mền nhẹ tay lấy thịt ra cắt bỏ dây buộc thịt ,cho lên đĩa trang trí thêm cãi thìa , và rưới nước xốt lên phần thịt . 

•Thưởng thức lúc nóng 

Lưu ý : nếu muốn nước xốt bóng đẹp thì sau khi vớt thịt ra đĩa và bỏ xác hành lá , gừng đi . Khuấy 1 muỗng cafe bột ngô cho vào nước xốt thịt đến khi hơi sệt rồi mới rưới phần xốt này lên đĩa thịt đông pha

Chúc mọi người thành công !

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment