Thursday, December 15, 2016

Tart phô mai

Vừa chạm nhẹ vào lớp tart giòn tan thì vị béo ngậy đã lan tỏa nơi đầu lưỡi. Nói chung là mình nghiện món này .

Vừa chạm nhẹ vào lớp tart giòn tan thì vị béo ngậy đã lan tỏa nơi đầu lưỡi. Nói chung là mình nghiện món này .

Gia vị

*** Vỏ bánh

  • 50 gr bơ
  • 12 gr đường
  • 75 gr bột mì
  • 1/2 trứng

*** Nhân bánh

  • 170 gr phô mai
  • 15 gr bơ
  • 2 ống va ni (khoảng 1/2 muỗng cafe vanilla)
  • 60 gr sữa chua
  • 18 gr đường
  • 1 lòng trắng trứng

Cách làm chi tiết:

*** Vỏ bánh

  • Trộn đều nguyên liệu phần vỏ và nhồi đến khi bột thành khối, mịn đều.
  • Bọc khối bột lại vàcho vào tủ lạnh 30′.
  • Lấy khối bột ra, cán và chia đều, lót bột vào khuôn tart. Dùng nĩa xăm lỗ ở đáy bánh (để trong quá trình nướng, bột không bị phồng lên). Để lạnh thêm 30p.
  • Cho các khuôn tart vào lò đã làm nóng trước. Nướng 180 độ C khoảng 20p.
  • Bánh chín, lấy khuôn ra khỏi lò. Nhẹ nhàng gỡ vỏ tart ra, để trên rack cho vỏ tart nguội hoàn toàn.

*** Lớp nhân

  • Đánh phô mai và bơ cho mềm ra. Tiếp tục cho thêm các nguyên liệu còn lại và dùng phới khuấy tan đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp mịn và sệt.
  • Cho hỗn hợp này vào khuôn tart đã nướng. Phết lòng đỏ lên mặt bánh và nướng ở nhiệt 220 – 230 độ khoảng 5 – 8 phút (tùy lò) là xong

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment