Wednesday, December 7, 2016

Mứt và cocktail cam đỏ cho ngày Xuân

Với cam đỏ, hoặc bưởi, bạn có thể tạo ra 2 món ngọt ngon tuyệt cho Tết năm nay: mứt vỏ cam và cocktail cam đỏ. Thử ngay nhé!

Với cam đỏ, hoặc bưởi, bạn có thể tạo ra 2 món ngọt ngon tuyệt cho Tết năm nay: mứt vỏ cam và cocktail cam đỏ. Thử ngay nhé!

Gia vị

Mứt vỏ cam:

  • 1kg cam đỏ
    4 chén đường
  • Đường bột
  • 1 muỗng cà phê  nước hoa bưởi
  • 2 vỏ bưởi kẹo

Cocktail cam đỏ:

  • 120ml nước ép cam đỏ
  • 40ml syrup chanh
  • 40ml nước đường
  • 30ml rượu gin
  • Đá viên

Cách làm chi tiết:

Mứt vỏ cam:

mut-vo-cam-4

Mứt và cocktail cam đỏ cho ngày Xuân

  • Cam tách lấy vỏ, cắt miếng vừa ăn.

mut-vo-cam

  • Cho vỏ cam vào nồi, thêm nước vào đun sôi trong 5 phút để loại bớt vị đắng, trút ra rổ xả với nước lạnh rồi cho vào nồi đun sôi thêm lần nữa. Lặp lại bước này 4 lần, sau đó vớt ra để ráo.
  • Thêm 4 chén nước, 4 chén đường vào nồi đun sôi, khuấy cho đường tan, thêm nước hoa bưởi vào đun sôi. Thêm vỏ cam vào nấu trong 30 phút trên lửa vừa, khuấy đều cho đường sên cho khô lại.

mut-vo-cam-1

  • Phủ 1 lớp đường bột bên ngoài cho khô, rồi bảo quản trong hũ kín hoặc túi kín.

mut-vo-cam-3

mut-vo-cam-4

  • Có thể dùng cách này để làm cho món mứt bưởi. Tuy nhiên với mứt bưởi bạn cần loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, đồng thời bóp bưởi với muối nhiều lần để loại bỏ vị đắng.

Cocktail cam đỏ:

  • Cho nước ép vào shaker, thêm đá, syrup chanh, và rượu gin vào lắc nhanh trong 20s. Đổ vào ly, trang trí với kẹo vỏ cam ở vành ly.
cocktail
  • Chúc bạn thành công.

Nguồn: tablespoon

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment