Friday, December 9, 2016

Món ngon ngày tết: Làm bánh cookies dừa dứa thơm béo

Bạn hãy thử trổ tài làm món bánh cookies dừa dứa để mang đến một hương vị mới mẻ cho khay mứt Tết năm nay nhé! Công thức đang chờ bạn khám phá.

Bạn hãy thử trổ tài làm món bánh cookies dừa dứa để mang đến một hương vị mới mẻ cho khay mứt Tết năm nay nhé! Công thức đang chờ bạn khám phá.

Gia vị

  • 160gr mứt dứa
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê nước
  • 140gr đường
  • 150gr dừa nạo
  • 226gr bơ lạt, để nhiệt độ phòng, cắt miếng vuông nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh nước cốt dừa
  • 284gr bột

Cách làm chi tiết:

Banh cookies

Đĩa bánh cookies quyến rũ, thơm ngon

  • Để làm món bánh này trước tiên bạn cần quết bơ lạt vào khuôn.
banh cookies 1

Loại trái cây làm nên món bánh cookies

  • Cho vỏ chanh, nước cốt chanh vào tô trộn đều.
  • Trứng gà đánh tan, thêm nước vào trộn đều. Thêm dừa nạo vào trộn.
  • Đánh bơ, đường với nhau cho đến khi chuyển màu vàng ngà, thêm muối, nước cốt dừa vào trộn cùng. Trút hỗn hợp dừa, trứng vào trộn đều.
  • Rây hỗn hợp bột vào trộn cùng cho đều.
  • Bọc hỗn hợp bột lại để trong ngăn mát tủ lạnh cho bột nghỉ trong 20 phút.
  • Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Cắt bánh tạo hình, sau đó cho lên khay nướng rồi cho vào lò nướng ở 17-19 phút đến khi bánh chín vàng là được. Cho bánh ra rack để nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín.
  • Khi ăn thêm mứt dứa lên trên.
Banh cookies 3

Bánh cookies nhân mứt dứa

Banh cookies 5

Cookies phiên bản nhân trái cây

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh cho ngày tết này.

Theo cookingclassy

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment