Monday, December 12, 2016

Món ngon ngày Tết: Giò hon đậu phộng

Giò hon nấu kiểu miền Trung kết hợp vị sánh béo của chân giò, vị nồng ấm gia vị như: nghệ tươi, sả, hành tím… và thơm bùi đậu phộng mang lại cảm giác lạ miệng cho mâm cơm gia đình ngày Tết

Giò hon nấu kiểu miền Trung kết hợp vị sánh béo của chân giò, vị nồng ấm gia vị như: nghệ tươi, sả, hành tím… và thơm bùi đậu phộng mang lại cảm giác lạ miệng cho mâm cơm gia đình ngày Tết

Gia vị

  • 1 cái giò heo
  • 100gr đậu phộng
  • 1 củ nghệ tươi
  • 3 cây sả cây, ớt, hành tím
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm chi tiết:

bgd-gio-hon-10

Món ngon ngày Tết: Giò hon đậu phộng

  • Nguyên liệu cho món giò heo nấu hon đậu phộng gồm có:

bgd-gio-hon-3

  • Giò heo làm sạch, cạo lông, chặt miếng vừa ăn rồi đem chần qua nước sôi.
  • Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Sả cây đập giập, 1/2 băm nhuyễn. Đậu phộng ngâm nước, luộc chín với ít muối. Gừng tươi cạo sạch vỏ, giã nhuyễn.
  • Ướp giò heo với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, hành tím băm, 1 muỗng canh đường, sả băm, bột nghệ, nghệ tươi, bột ngũ vị hương, trộn đều, ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị.

bgd-gio-hon-2

  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm sả cây đập giập vào phi thơm, trút giò heo vừa ướp vào đảo săn, cho hơn cháy cạnh.

bgd-gio-hon-11

  • Thêm 2 chén nước và đậu phộng luộc vào nồi, canh xăm xắp nước trên lửa vừa, hầm khoảng 45 phút đến 1 giờ cho giò heo, đậu phộng thấm mềm, nước dùng sệt lại là được.

bgd-gio-hon-1

  • Bày giò hon dùng kèm với cơm, bánh mì hoặc xôi trắng đều ngon. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể hầm giò heo trong nồi áp suất.

bgd-gio-hon-ava

  • Chúc bạn thành công với món ngon ngày Tết trên.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment