Tuesday, December 13, 2016

Món nấu nhanh: Gỏi mực khô ngũ sắc

Hướng dẫn làm gỏi mực khô ngũ sắc ngon tuyệt, đẹp mắt với công thức chế biến đơn giản cho những bữa tiệc gia đình mùa cuối năm.

Hướng dẫn làm gỏi mực khô ngũ sắc ngon tuyệt, đẹp mắt với công thức chế biến đơn giản cho những bữa tiệc gia đình mùa cuối năm.

Gia vị

  • 100gr khô mực sợi
  • 100gr đu đủ xanh
  • 50gr xoài xanh
  • 50gr bắp cải tím
  • 50gr cà rốt
  • 1 ít đậu phộng
  • Rau thơm: húng lủi, húng quế
  • Gia vị: nước mắm, tỏi, ớt , chanh, đường

Cách làm chi tiết:

Goi muc kho

Gỏi mực khô ngũ sắc ngon tuyệt, đẹp mắt cho tiệc

  • Nguyên liệu cho món Gỏi khô mực ngũ sắc gồm có:
Goi muc kho 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gỏi mực khô

  • Xoài gọt vỏ, băm sợi nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Bắp cải tím tách lá, bào sợi. Đu đủ bào sợi.
  • Nước trộn gỏi: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho tỏi, ớt, 1 muỗng canh đường vào giã nhuyễn. Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều cho đến khi đường tan.
  • Rau thơm rửa sạch, vẩy ráo.
  • Cho cà rốt, đu đủ, bắp cải tím vào tô nước lạnh ngâm cho giòn, khi trộn vớt ra để ráo.
Goi muc kho 3

Sơ chế nguyên liệu

  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 1 muỗng canh nước mắm trộn gỏi vào đảo thơm. Thêm mực khô xé sợi vào đảo đều cho mực khô xăn lại, hơi chấy thơm.
Goi muc kho 4

Đảo đều mực cho hơi chấy thơm

  • Cho cà rốt, đu đủ, bắp cải tím, xoài xanh, rau thơm cắt nhỏ vào tô, thêm mực xé sợi, 1/2 nước trộn gỏi vào trộn đều.
Goi muc kho 5

Cho rau gỏi vào trộn đều

  • Bày gỏi khô mực ngũ sắc ăn cùng bánh tráng nướng. Khi ăn rưới thêm nước trộn gỏi còn lại vào, trộn đều.
Goi muc kho 6

Đổ nước trộn gỏi vào trộn đều

  • Chúc bạn thành công với món ngon cho ngày cuối tuần này.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment