Thursday, December 8, 2016

Mini Mango Cheesecake

Cheesecake là một món tráng miệng hơi béo , nhưng nếu bạn kết hợp nó cùng một ít trái cây chua chua ngọt ngọt thì cũng khá hấp dẫn nhì

Cheesecake là một món tráng miệng hơi béo , nhưng nếu bạn kết hợp nó cùng một ít trái cây chua chua ngọt ngọt thì cũng khá hấp dẫn nhì

Gia vị

  •  Nguyên liệu cho khoảng 8 cái
  • *** Phần cheese + 400 gr creamcheese + 30 gr Cream fraiche ( nếu không có thì thay hoàn toàn bằng creamcheese ) + 3gr Gelatin lá ngâm nước lạnh + 10 gr bột mì đa dụng + 1 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng + 120 gr đường + 75 ml nước chanh dây ( khoảng 8 quả , lấy ruột , lược qua rây )
  • *** Phần đế bánh : + 62 gr bột mì + 85 gr bơ nhạt quay tan chảy ( ko quá nóng ) + 50 gr đường bột + 1 quả trứng gà + 40 gr bột hạnh nhân + tí xíu muối
  • *** Phần trái cây tươi ở giữa bánh :
  • Trộn đều + 1 quả xoài chín cắt nhỏ vuông + 2 quả chanh dây + đường bột tùy khẩu vi ( ngọt nhiều hay ít )

Dụng cụ

  • Lò nướng
  • Khuôn silicon lõi giữa
  • phới lồng cầm tay

Cách làm chi tiết:

*** Phần cheese :
Bật lò nướng 85 độ C . Cho nước chanh dây vào 1 chén nhỏ quay cho hơi ấm , rồi cho Gelatin vào khuấy cho Gelatin tan hoàn toàn . Trong 1 cái tô to trộn đều Creamcheese , cream fraiche bằng phới lồng cầm tay .

Múc 1 -2 muỗng cơm hỗn hợp creamcheese trộn đều vào phần nước chanh day cho hoà quyện , sau đó cho tất cả vào tô creamcheese còn lại , tiếp tuc dùng phới lồng cầm tay trộn cho hỗn hop mịn mượt .

Cuối cùng là cho đường , trứng , bột mì vào trộn đều ( ko trộn quá lâu ) .


Múc hỗn hợp vào khuôn silicon và cho vào lò nướng khoảng 40 – 45 phút .

Sau do lấy ra để nguội ( lúc nay vẫn để trong khuôn ) , khi bánh đã nguội , cho khuôn bánh vào tủ đá khoảng 4-6 tieng
*** Phần đế bánh :
Bật lò nướng 170 độ C . Khay nướng lót giấy nến .
Đường bột , bột hạnh nhan , bơ trộn đều bằng phới lồng cầm tay , tiep tục cho trứng , bột mì , muối trộn cho tat ca hoà quyen . Sau đó phần bột này vào túi tam giác có gắn đui tròn nhỏ và bắt xoắn ốc thanh những miếng bánh hình tròn có đường kính bằng voi đuong kính của khuôn silicon lúc trước .

Rồi cho khay bánh vào lò nướng khoảng 12 -15 phút hoặc đen khi bánh chín vàng .


*** Hoàn tất bánh :
Tháo cheesecake ra khỏi khuon silicon và đặt lên phần đế bánh , rồi múc một ít trái cây tươi cho vào giữa , rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh mềm hơn ( vì vừa lay ra từ tủ đá ) sau do trang tri tuy thích va thuong thuc .


Chúc mọi người thanh cong .

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment