Monday, December 26, 2016

Học làm bánh sữa thái dương của đài loan

Bánh sữa thái dương nổi tiếng của đài loan cùng với bánh dứa , bánh sữa thái dương vỏ mỏng tan từng thới bột , nhân dẻo ngọt thơm sữa .

Bánh sữa thái dương nổi tiếng của đài loan cùng với bánh dứa , bánh sữa thái dương vỏ mỏng tan từng thới bột , nhân dẻo ngọt thơm sữa .

Gia vị

  • Vỏ bánh : 
  • A. Bột nước :
  • 200g bột mì đa dụng 
  • 40g đường bột 
  • 80g nước lạnh
  • 80g mỡ nước ( mình thay 80g bơ lạt để nhiệt độ phòng )
  • B. Bột dầu
  • 128g bột mì số 8 ( hoặc 100g bột mì đa dụng+ 28g bột ngô)
  • 64g mỡ nước ( mình thay 64g bơ lạt để nhiệt độ phòng thật mền)
  • • nhân bánh : 
  • C.
  • 60g mạch nha
  • 60g bột mì đa dụng
  • 130-140g đường bột
  • 30g sữa bột béo
  • 1 muỗng canh nước 
  • 1g muối 
  •  

Cách làm chi tiết:

Chuẩn bị nhân bánh :

1. Cân đông nguyên liệu , bơ để nhiệt độ phòng cho thật mền .

2. Cho bơ lạt vào âu , rây đường bột vào cùng dùng mui trộn đều bột và bơ cho thật nhuyễn 

3. Từ từ thêm sữa bột béo , muối , bột mì, mạch nha , nước vào trộn hỗn hợp đồng nhất ( bước này có thể nhồi tay 1 phút ) .

4. Dùng nilong bọc nhân cho vào ngăn mát 30 phút 

​Lưu ý : nhân có thể chuẩn bị trước 1 đêm để sử dụng 

Vỏ bánh : 

A. Bột nước : 

1. Cân đong nguyên liệu , bơ vẫn để nhiệt độ phòng thật mền .

2. Cho bơ vào âu , ray đường bột vào bơ dùng mui trộn đều hỗn hợp .

3. Ray bột mì và nước vào âu bơ trộn đều 

4. Nhồi bột lại 1phút 

5. Đậy lại cho bột nghỉ 30 phút 

Lưu ý : không cần trộn hoặc nhồi bột quá lâu .

B. Bột dầu : 

6. Cho bơ vào âu trộn nhuyễn 

7. Rây bột mì vào bơ trộn đều , dùng tay nhồi thêm 1 phút , để bột nghỉ thêm 30 phút .

8. Bột đã nghỉ 30 phút , chia bột nước 30g ,bột dầu 15g nhân 15g .

9. Gói bột : ấn dẹp bột nước cho bột dầu vào giữa túm bột lại vê tròn .

10. Để viên bột nghỉ 30 phút 

C. Cán bột vỏ : 

11.Dùng mu bàn tay ấn dẹp viên bột (h1)

12. Cán hình thoi mỏng (h2)

13. Lấy mu bàn tay cuộn tròn miếng bột (h3)

14. Đặt bột thẳng đứng cán ngang và dọc sao cho bột mỏng ( h4)

15. Tiếp tục xe cuộn tròn miếng bột ( h5 và h6).

Lưu ý : thoa một lớp mỏng bột mì làm lớp áo.

cán bột nên nhẹ nhàng nhằm tránh rách vỏ .

Bột càng cán mỏng và dài bánh chín vỏ sẽ càng mỏng và giòn

16. Kéo 2 đầu của bột vào trong , dùng mu bàn tay ấn dẹp miếng bột , làm đến hết phần bột còn lại ( hình 7,8,9,10)

Gói nhân : 

17.cho nhân lên miếng bột , kéo và miếng bột lai sao cho phần vỏ bao hết nhân , vê tròn viên bột ( hình 11,12,13,14)

Cán bột : 

18. Đặt viên bột đã bao nhân xuống dùng cây cán bột cán nhẹ cho viên bột mỏng và tròn như hình mặt trời .

Nướng bánh :

mở lò trước 15 phút , 170-180 độ C nướng bánh trong 18- 20 phút 

Lưu ý : mỗi lò có nhiệt độ khác nhau vậy nên bạn canh đến khi bánh phồng to và có hơi trắng vàng thì bánh chín , tránh nướng lâu bánh sẽ khét 

Bánh chín để nguội , cho vào hộp kín bảo quản 

Bánh ngon nhất là để qua hôm sau sẽ ngon hơn .

Chúc mọi người thành công !

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment