Thursday, December 8, 2016

Cookies dừa dứa cho ngày Tết

Làm cookies dừa dứa để dành ăn dân ngày Tết

Làm cookies dừa dứa để dành ăn dân ngày Tết

Gia vị

  • 160gr mứt dứa
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê nước
  • 140gr đường
  • 150gr dừa nạo
  • 226gr bơ lạt, để nhiệt độ phòng, cắt miếng vuông nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh nước cốt dừa
  • 284gr bột

Cách làm chi tiết:

cookies-dua-1

  • Để làm món bánh này trước tiên bạn cần quết bơ lạt vào khuôn.

cookies-dua-2

  • Cho vỏ chanh, nước cốt chanh vào tô trộn đều.
  • Trứng gà đánh tan, thêm nước vào trộn đều. Thêm dừa nạo vào trộn.
  • Đánh bơ, đường với nhau cho đến khi chuyển màu vàng ngà, thêm muối, nước cốt dừa vào trộn cùng. Trút hỗn hợp dừa, trứng vào trộn đều.
  • Rây hỗn hợp bột vào trộn cùng cho đều.
  • Bọc hỗn hợp bột lại để trong ngăn mát tủ lạnh cho bột nghỉ trong 20 phút.
  • Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Cắt bánh tạo hình, sau đó cho lên khay nướng rồi cho vào lò nướng ở 17-19 phút đến khi bánh chín vàng là được. Cho bánh ra rack để nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín.
  • Khi ăn thêm mứt dứa lên trên.

cookies-dua-3

cookies-dua-4

Chúc bạn thành công.

Nguồn: cookingclassy

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment