Monday, December 12, 2016

Công thức làm mứt táo cuộn bánh mì

Sandwich cuộn mứt táo, món bánh thơm dịu dàng mùi quế, ngọt thanh của mứt giòn giòn của vỏ bánh. Một món bánh xứng đáng bạn thử để căn bếp thêm ấm nồng ngày mưa gió

Sandwich cuộn mứt táo, món bánh thơm dịu dàng mùi quế, ngọt thanh của mứt giòn giòn của vỏ bánh. Một món bánh xứng đáng bạn thử để căn bếp thêm ấm nồng ngày mưa gió

Gia vị

*** Mứt táo

  • 4 quả táo
  • 50g đường
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh đường mạch nha
  • 15g đường quế (cinnamon sugar)

*** Gói bánh

  • 1 muỗng canh bơ mặn
  • 1 muỗng canh đường quế(cinnamon sugar)
  • 7 miếng sandwich

Cách làm chi tiết:

sandwich-cuon-mutMứt táo:

  • Táo rửa sạch , gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ. Cho đường cát, đường quế trộn đều với táo.
  • Bắc chảo lên bếp sên táo ở lửa nhỏ khi đường sôi.
  • Cho tiếp mạch nha, nước cốt chanh khuấy đều tay ở lửa nhỏ.
  • Nấu đến khi mứt hơi sệt thì tắt bếp.
  • Chỉ sử dụng phần thịt của mứt táo (nước đường có thể dùng trét bánh mì hoặc pha nước uống như một loại siro).
  • Lưu ý: Không nên xào mứt quá khô vì khi nướng mứt sẽ khô cứng, không ngon.
Mut tao 1

Các bước làm mứt táo

Gói bánh:

  • Sandwich cắt bỏ phần viền bánh, dùng cây lăn bột cán bánh cho mỏng
  • Bơ để nhiệt độ phòng, đường quế cho ra đĩa, lấy một phần mứt táo ra chén.
  • Trải miếng sandwich ra đĩa cho mứt táo lên cuộn miếng sandwich lại, quét bơ lên phía ngoài, lăn từng miếng sandwich sau cho phủ đường quế khắp vỏ bánh.
  • Bật lò nướng 180 độ C trước 15 phút cho bánh đã được cuộn và phủ đường quế vào nướng 15-20 phút, bánh chín vàng giòn thì lấy ra để nguội rồi thưởng thức
  • Lưu ý: Khi lấy ra hơi khó nên phải nhờ phần đầu nhọn của dao hoặc trước khi nướng bánh thì cho giấy chống dính vào khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn nhiều.
Mut tao 2

Cuộn mứt táo với bánh mì sandwich

Mut tao 3

Cho từng cuốn bánh mì vào nướng

sand-wich-cuon-mut-4

Chúc bạn thành công với công thức làm mứt tết này nhé!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment