Saturday, December 10, 2016

Bí quyết làm món thịt xiên xá xíu vàng rụm thơm ngon

Món thịt xiên xá xíu có màu vàng rộm đẹp mắt, ăn đậm đà ngon miệng với sự hài hòa của nhiều loại gia vị. Món ngon này có thể ăn với cơm, bánh mỳ, mỳ tôm,… cũng đều rất ngon

Món thịt xiên xá xíu có màu vàng rộm đẹp mắt, ăn đậm đà ngon miệng với sự hài hòa của nhiều loại gia vị. Món ngon này có thể ăn với cơm, bánh mỳ, mỳ tôm,… cũng đều rất ngon

Gia vị

  • Nguyên liệu:
  • – 300g thịt heo nạc nguyên thớ
  • – 1 gói bột xá xíu (ở chợ hoặc siêu thị đều có bán)
  • – 1 củ hành tây
  • – Gia vị : muối, đường, dầu hào, dầu mè, tiêu, hạt nêm.

Dụng cụ

  • – que xiên thịt
  • – đĩa
  • – thìa
  • – chảo

Cách làm chi tiết:

– Thịt thái mỏng thành miếng.

– Hành xắt khoanh hình vuông.

– Làm hỗn hợp ướp gồm: 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột xá xíu, 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ dầu hào, ít hạt nêm, trộn đều.

– Cho thịt vào ướp, sau đó để ít nhất một tiếng hoặc để qua đêm cũng được. Ngâm thịt trong thời gian lâu thì thịt càng ngấm gia vị, món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

– Dùng cây xiên thịt, xiên một miếng thịt, một miếng hành. Làm liên tục đến khi hết.

– Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi cho từng xiên thịt vào chiên, để nhỏ lửa cho thịt chín từ từ.

Ngay còn trên bếp, hương thơm của xá xíu dầu mè đã đủ làm ngất ngây lòng người, thịt lại mềm thơm, không cứng là món ngon cho cả bé yêu nữa đấy bạn.

Thế là đã hoàn thành món thịt xiên xá xíu thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon trên nhé!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment