Tô bún chay Huế nom hấp dẫn, vị đậm đà, cay cay vô cùng thích hợp cho bữa ăn sáng ngày rằm hay mùng Một. Bạn hãy thử thực hành món này cho ngày rằm sắp tới nhé!
Tô bún chay Huế nom hấp dẫn, vị đậm đà, cay cay vô cùng thích hợp cho bữa ăn sáng ngày rằm hay mùng Một. Bạn hãy thử thực hành món này cho ngày rằm sắp tới nhé!
Gia vị
-
-
1/2 cây cải bắp thảo
-
- 1/2 trái thơm
- 300 g cà chua chín đỏ
- 200 g nấm rơm
- 2 miếng đậu hủ chiên
- 4 cây sả
- 5 cây hành boa-rô
- Bột nêm chay , đường phèn , hột điều màu
- Rau nêm : ngò gai
- Rau ghém : hoa chuối , rau muống bào sợi , rau thơm
Cách làm chi tiết:
- Sơ chế nguyên liệu cho món bún chay.
- Rau củ quả rửa sạch cắt khúc, lá hành boa-rô cắt khúc. Cho tất cả vào nồi, đổ nước + ít muối vào hầm cho ra nước ngọt, hầm đến khi hỗn hợp mềm. Sau đó lược lấy nước dùng, chỉ sử dụng lại củ cải trắng thôi (rau củ quả còn lại dùng vào việc khác).
- Cho nồi nước dùng đã lược lại lên bếp + củ cải trắng (đã nấu chín) + thơm cắt miếng + cọng sả đập dập + ít cọng trắng đầu hành boa-rô cắt khúc vào nấu với lửa nhỏ cho thơm mềm. Rồi nêm nếm gia vị: bột nêm chay + đường phèn + đậu hũ cắt nhỏ vào (khi nào ăn mới cho vào) + ít dầu màu điều cho đẹp.
- Sốt nấm: Cho ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đầu hành boa-rô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, kế đó cho nấm rơm và ít nước vào + gia vị đậm đà um cho thấm, nấu đến khi nước còn sền sệt.
- Múc sốt nấm ra tô
- Để tô bún chay ngon, nên dùng bún cọng lớn khi được ăn kèm với ớt sa-tế, chanh.
- Cho bún đã trụng nóng vào tô, vài miếng thơm, đậu hũ, củ cải trắng. Rồi chan nước dùng lên tô bún, sau đó mới cho sốt nấm lên trên cùng, cho rau ngò gai + lá hành boa-rô cắt nhỏ lên.
Chúc bạn thành công với món chay theo phong cách Huế đậm đà này!
No comments:
Post a Comment