Friday, September 23, 2016

Tự làm bánh mì thịt xiên kiểu Âu tại nhà

Một chút thay đổi cho bữa ăn vặt của mình thêm sinh động , hoặc cũng có thể thay đổi nó cho bữa cơm hằng ngày , hơn hết là nếu gia đình bạn có trẻ em thì nhất định phải thử làm nó nhé . Với một vài gia vị đặc trưng ,mà không quá cầu kì , chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng

Một chút thay đổi cho bữa ăn vặt của mình thêm sinh động , hoặc cũng có thể thay đổi nó cho bữa cơm hằng ngày , hơn hết là nếu gia đình bạn có trẻ em thì nhất định phải thử làm nó nhé . Với một vài gia vị đặc trưng ,mà không quá cầu kì , chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng

Gia vị

  • *** Phần vỏ + 20 gr men nở tươi hoặc 7gr men nở khô + 1 muỗng cơm đường + 480 gr bột mì số 13 + 200 ml nước ấm + 1 muỗng rưỡi caphe muối + 50 ml dầu Oliu + 1 quả trứng gà ( khoang 60gr cả vỏ ) + 1 muỗng cà phe Thymian ( cỏ xạ hương ) + 1 muỗng ca phe Majoran + 1 muỗng cà phê Pasley + 1 muỗng cà phê bột tỏi + khoảng 1 muỗng cơm dầu Oliu để thoa xung quanh bột . *** Phần thịt + 700 gr thịt bò xay + 2 muong com tương cà chua + 2 muong ca phê bột ớt chuông ( paprika ) + 1 muỗng ca phê lá Huong thảo ( rosmarin ) + 1 muong ca phe cỏ xạ huong ( Thymian ) + hành tím băm nhuyễn + gia vị muối , đuong , bot ngọt , tieu … *** Phần bơ tỏi + 100 gr bơ nhạt nhiet do phong + 1 muong ca phe lá Pasley băm nhỏ + 1 – 2 tep tỏi băm nhỏ + mot ít muối neu thích Ngoài ra còn cần them mot ít parmesan để phủ mat banhmo

Dụng cụ

  • Lò nướng
  • Xiên que

Cách làm chi tiết:


*** Làm vỏ bánh

  • Cho đường vào nước ấm khuấy đều và cho men nở vào, để yên khoảng 10 phút.
  • Cho tất cả nguyên liệu còn lại  vào thố trộn đều, rồi cho men nở vào nhồi đều. Bột lúc này hơi dính nhưng không sao. Cho 1 muỗng cơm dầu ôliu lên tay và thoa đều khối bột. Bọc kín thố bột và ủ khoảng 1 tiếng, hoặc đến khi bột nở gấp đôi. ( Bước này mọi người cũng có thể nhồi bằng tay cũng được )


*** Làm thịt viên

  • Trộn đều các nguyên liệu trong phần thịt cho hoà quyện, rồi vo viên nhỏ theo ý thích ( ở đây mình làm khoảng 10gr/viên thịt )

  • Sau khi đã viên tất cả các viên thịt xong ta xiên thịt vào que, khoảng 3 viên 1 que ( như hình ) rồi bọc tất cả que thịt lai bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh.


*** Tạo hình

  • Bột sau khi nở gấp đôi, ta cho bột ra một mặt phẳng, phủ một ít bột áo và nhồi sơ lại 1 lần nữa. Sau đó, chia bột ra thành những phần nhỏ khoảng 35 – 40gr rồi lăn bột thành những dãy dài, sao cho vừa với que xiên.
  • Mang những que thịt trong tủ lạnh ra và quấn quanh bột vào thịt ( xem hình minh họa ). Rồi đặt thịt lên khay nướng có lót giấy nến. Tiếp tục ủ những que thịt khoảng 15 – 20 phút.

  • Bật lò nướng 180 độ C chế độ quạt gió.
  • Trộn đều tất cả nguyên liệu của phần bơ tỏi lại với nhau rồi phết đều lên mặt những que thịt. Rắc một ít phô mai lên các que ( nếu thích ).
  • Cho khay nướng vào lò khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi bánh mì và các vien thịt chín vàng.
    Thưởng thức nóng cùng tương ớt, tương cà chua hoặc Mayonnaise tuỳ thích.

  • Chúc mọi người thành công.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment