Bề mặt pudding trứng sữa sóng sánh, đặc mịn, ăn vào sẽ cảm nhận ngay vị béo thơm của trứng sữa, chút đăng đắng của caramel ngon ơi là ngon!
400g sữa tươi 140g whipping cream 48g lòng đỏ trứng gà 24g trứng gà đánh tan 40g đường bột 3ml vani lỏng Phần caramel: 80g đường cát 20g nước lọc 1 muỗng canh nước nóng |
|
Cho tất cả nguyên liệu phần caramel vào nồi đun cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu cánh gián thì tắt lửa. |
|
Rót caramel vào khuôn pudding đã lau khô. |
|
Cho 24g trứng đánh tan cùng 48g lòng đỏ trứng trộn đều cùng với đường bột, vani lỏng. Từ từ đổ whipping cream vào, khuấy đều và bắc lên bếp đun cho ấm khoảng 80 độ thì tắt lửa. |
|
Đun sôi hỗn hợp sữa tươi rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt sau đó rót vào khuôn pudding. Đặt khuôn pudding vào khay nướng có đổ ngập 1cm nước nóng. |
|
Cho vào lò nướng ở 150 độ C trong vòng 60 phút thì cẩn thận lấy pudding ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh trước khi thưởng thức. |
Món pudding trứng sữa béo ngậy thơm ngon luôn làm nao lòng bất kì ai thưởng thức. Bề mặt pudding trứng sữa sóng sánh, đặc mịn, ăn vào sẽ cảm nhận ngay vị béo thơm của trứng sữa, chút đăng đắng của caramel ngon ơi là ngon! Với phương pháp làm chín bằng nướng cách thủy giúp cho món pudding trứng sữa không bị rỗ mặt, lại thơm và béo hơn hẳn. Món pudding này thật xứng đáng là món tráng miệng dễ làm mà ngon tuyệt đỉnh!
Chúc các bạn thành công với cách làm pudding trứng sữa này nhé!
Nguồn: BSC
No comments:
Post a Comment