Tuesday, September 27, 2016

Món nấu nhanh: Cật heo đút lò sốt giấm đen

Không chỉ giàu dinh dưỡng, các món ngon chế biến từ cật heo còn có nhiều công dụng để chữa các chứng bệnh như: đau lưng, di tinh…

Không chỉ giàu dinh dưỡng, các món ngon chế biến từ cật heo còn có nhiều công dụng để chữa các chứng bệnh như: đau lưng, di tinh…

Gia vị

  • 2 quả cật heo
  • 50gr bí ngòi
  • 4 muỗng canh giấm đen
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • ½ muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/3 muỗng cà phê bột ớt paprika
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm chi tiết:

cat-nuong-ava

  • Cật heo rửa sạch, bỏ màng gân. Cắt đôi quả cật theo chiều dọc, rửa sạch với muối để khử mùi, để ráo. Rắc ít tiêu, bột ớt, muối lên quả cật, sau đó quét 1 lớp dầu ô-liu lên rồi đặt vào lò nướng ở 180oC trong 15 phút.
  • Sốt giấm đen: Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho 1/4 chén nước vào, thêm giấm đen, đường, muối tiêu, bột ớt còn lại vào khuấy đều đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.
  • Bí ngòi cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, thêm bí ngòi vào áp chảo hơi sém, rắc thêm ít muối tiêu.
  • Bày cật heo ra đĩa, rưới sốt giấm đen lên. Dọn ăn kèm bí ngòi áp chảo.

cat-nuong

  • Chúc bạn thành công.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment