Friday, September 16, 2016

Gà tiềm nhãn khô bồi bổ cuối tuần

Hướng dẫn làm món gà tiềm thuốc Bắc ngon, bổ cho cuối tuần

Hướng dẫn làm món gà tiềm thuốc Bắc ngon, bổ cho cuối tuần

Gia vị

  • 1/2 con gà
  • 200gr ngưu bàng tươi
  • 20gr ngọc trúc
  • 10gr nhãn khô
  • 6-8 quả táo đỏ
  • 10gr kỉ tử
  • 1,5 lít nước
  • Hạt nêm, nước tương

Cách làm chi tiết:

ga-tiem-thuoc-bac-2

  • Rửa sạch các loại thảo mộc, để ráo. Ngưu bàng tươi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nước luộc từ 3-5 phút sau đó vớt ra, rửa sạch qua nước lạnh.
  • Cho 1,5 lít nước đun sôi trong nồi lớn, thêm tất cả các loại thảo mộc vào và đun sôi trên lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút trước khi cho gà vào.

ga-tiem-thuoc-bac-1

  • Cho gà vào, để lửa nhỏ tiềm trong khoảng 1 giờ cho thấm vị. Sau cùng nêm thêm hạt nêm và nước tương cho vừa vị.
  • Burdock hay rễ ngưu bàng giàu chất xơ, ít calo và là nguồn cung cấp sắt, canxi rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó việc thêm nhãn khô vào món súp cũng giúp nuôi dưỡng trái tim, lá lách, điều trị căng thẳng, hồi hộp, mất ngủ và chứng hay quên. Do đó, đây thật sự là món súp tuyệt vời cho cả gia đình.

ga-tiem-thuoc-bac

Nguồn: ellenaguan

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment