Tuesday, September 20, 2016

Canh Tim

Những ngày trời mưa gió, không gì tuyệt vời hơn một tô canh nóng nghi ngút khói và thơm lừng. Món canh với nguyên liệu quen thuộc: tim heo và các loại rau củ hứa hẹn mang đến cảm giác thú vị với tim heo sần sật, dai dai, ngọt thơm và các loại củ quả hòa quyện hương vị, đảm bảo bạn sẽ tốn bộn cơm đấy nhé!

Những ngày trời mưa gió, không gì tuyệt vời hơn một tô canh nóng nghi ngút khói và thơm lừng. Món canh với nguyên liệu quen thuộc: tim heo và các loại rau củ hứa hẹn mang đến cảm giác thú vị với tim heo sần sật, dai dai, ngọt thơm và các loại củ quả hòa quyện hương vị, đảm bảo bạn sẽ tốn bộn cơm đấy nhé!

Gia vị

  • -1 trái tim heo khoảng 400gr
  • -15gr nấm mèo khô thái sợi
  • -10gr nấm hương khô
  • -2 củ khoai tây
  • -2 trái bắp ngọt
  • -Ớt, rau thơm, hành lá, tiêu, muối, đường, bột ngọt/hạt nêm, nước mắm.

Cách làm chi tiết:

SƠ CHẾ

-Tim heo mua về, rạch 1 đường dọc sâu, lấy hết máu bầm tụ bên trong, bóp rửa với muối, chanh, gừng, để ráo nước. Bắc nồi nước khoảng 350ml sôi già, cho trái tim vào chần trong 2 phút, vớt ra rửa lại với nước lạnh.

-Nấm mèo, nấm hương ngâm nước vo gạo trong 1 tiếng, cắt gốc nấm hương và rửa sạch lại với nước muối loãng.

-Bắp cắt khoanh, khoai tây cắt khối vuông, hành ngò cắt nhuyễn.

CHẾ BIẾN

-Bắt nồi nước khoảng 1.2 lít, nấu sôi già. Thả trái tim vào nấu. Chú ý: Trước khi thả vào luộc phải dùng tăm ghim các mép cắt hoặc lấy chỉ khâu lại để trái tim có hình dáng đẹp. Nấu sôi bùng lên trở lại, vớt sạch bọt.

-Sau 10 phút kể từ khi nước sôi, thả bắp vào nấu 3 phút.

-Tiếp tục thả nấm vào nấu 5 phút

-Kế đến thả khoai tây vào nấu trong 5 phút.

-Đợi nước sôi trở lại, khoai tây mềm, nêm nếm muối, bột ngọt/hạt nêm, ít đường vừa miệng. Tắt bếp, nêm 1 muỗng café nước mắm, rắt hành ngò. Cắt chỉ buột trái tim lúc đầu.

-Khi dùng vớt tim ra cắt lát mỏng, bày rau củ xung quanh, dùng càng nóng càng ngon.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment