Friday, September 23, 2016

Cách làm khô nấm chay ngon tuyệt

Hướng dẫn làm khô nấm chay ngon tuyệt siêu nhanh, siêu dễ theo công thức chuẩn của đầu bếp

Hướng dẫn làm khô nấm chay ngon tuyệt siêu nhanh, siêu dễ theo công thức chuẩn của đầu bếp

Gia vị

  • 1,5kg chân nấm bàu ngư
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 5 muỗng canh đường 
  • 1 – 2 muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 0,5 muỗng cà phê ngũ vị hương ( không có cũng không sao vì có người không thích mùi này).
  • 1/2 chén mè rang : nửa chén
  • Dầu ăn

Cách làm chi tiết:

nam-chay

Cách làm khô nấm chay ngon tuyệt

  • Nấu sốt : Cho 5 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối, nửa chén nước tương, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng ớt bột vào nồi, bắt lên bếp vừa nấu vừa khuấy đều đến lúc sôi hơi sệt lại là tắt bếp.
  • Bắt chảo dầu nóng, cho chân nấm vào chiên hơi vàng, vớt ra cho ráo dầu.
  • Chân nấm đã chiên cho vào chảo, bật lửa rồi cho từ từ sốt vào trộn đều cho đến khi hết. Lúc này dầu chiên trong nấm sẽ chảy ra, sốt sẽ thấm vào trong. Vớt bỏ hết dầu để tốt hơn cho sức khoẻ.
  • Cho mè rang vào trộn đều.
  • Dọn khô nấm chay dùng ăn kèm cơm, bánh mì hoặc trộn gỏi với rau… cái nào cũng ngon nhức nhối.

nam-chay-2

Photo : Long Phan
Food & stylist : LV

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment