Bánh trà xanh mousse chocolate trắng 3 lớp thực sự thích hợp cho các bữa tiệc. Xắn 1 lát bánh 3 lớp cho vào miệng và thưởng thức vị béo ngọt.
Bánh trà xanh mousse chocolate trắng 3 lớp thực sự thích hợp cho các bữa tiệc. Xắn 1 lát bánh 3 lớp cho vào miệng và thưởng thức vị béo ngọt.
Gia vị
- 125gr bột mì
- 10gr matcha
- 5 quả trứng gà
- 100gr đường
- 75gr sữa
- 50gr bơ lạt
Đối với mousse chocolate trắng:
- 90gr chocola trắng
- 50ml sữa tươi
- 4gr gelatin
- 1 muỗng canh nước
Đối với mousse matcha:
- 8gr matcha
- 3gr gelatin
- 1 muỗng canh nước
Bột matcha
Cách làm chi tiết:
Nướng bánh bông lan trà xanh:
- Đập trứng vào tô, thêm đường, dùng phới đánh mạnh và đều cho đến khi đường tan, hỗn hợp chuyển màu vàng ngà, nở bung gấp đôi, nặng tay thì đánh chậm lại cho đến khi bông cứng là được.
- Đun cách thủy chocolate cho tan chảy hoàn toàn. Sau đó thêm bơ vào trộn đều. Thêm bột mì đã rây vào trộn cùng.
- Trút 1/2 hỗn hợp trứng đường vào trộn đều.
- Lót giấy nến lên khuôn bánh, trút hỗn hợp bột bánh vào khoảng 2cm. Cho vào lò nướng ở 170 độ C trong 25 phút, hoặc cho đến khi bánh chín lấy ra để nguội trê n crack.
Đối với mousse chocolate trắng:
- Cho lá gelatine vào nước lạnh ngâm cho mềm. Đun chảy chocolate trong tô, khuấy liên tục để chocolate tan chảy hoàn toàn.
- Bắc nồi sữa lên bếp, đun nóng rồi đổ vào chocolate, khuấy đều.
- Cho gelatine vào trộn cho tan chảy hoàn toàn.
- Cho hỗ hợp mousse chocolate trắng lê n trên bánh cho vào tủ lạnh trong 1 giờ.
Đối với mousse matcha:
Đun chảy chocolate trong lò vi sóng, thỉnh thoảng lấy ra khuấy liên tục cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Trộn bột matcha vào 1 muỗng canh nước nóng cho tan chảy hoàn toàn. Cho bột matcha vào trộn đều.
- Cho gelatine vào trộn cho tan chảy hoàn toàn.
- Thêm hỗn hợp trứng đường còn lại vào trộn đều.
- Đổ mousse matcha vào khay khoảng 2cm để trong 30 phút.
- Chờ các lớp bánh đông lại, rải 1 lớp bột matcha lên, cắt miếng, dùng lạnh.
Nguồn: cookbooth
No comments:
Post a Comment