Thursday, September 22, 2016

Bánh chiffon mít vàng ươm thơm lừng

Một miếng bánh chiffon nhẹ, mềm, xốp, thơm lừng mùi mít thật khó cưỡng ^^ Bạn nào thích các loại bánh trái cây làm theo công thức mình chia sẻ bên dưới nhé. Bật mí chút xíu, các bạn cũng có thể thay mít bằng các loại trái cây mềm, mọng nước khác như dâu, chuối, xoài… nhé

Một miếng bánh chiffon nhẹ, mềm, xốp, thơm lừng mùi mít thật khó cưỡng ^^ Bạn nào thích các loại bánh trái cây làm theo công thức mình chia sẻ bên dưới nhé. Bật mí chút xíu, các bạn cũng có thể thay mít bằng các loại trái cây mềm, mọng nước khác như dâu, chuối, xoài… nhé

Gia vị

  • – 300g mít bỏ hạt – 120g đường bột  – 130g bột mì – 50g bột bắp – 7 trứng gà – 5g baking powder (bột nổi) – 3g baking soda (muối nổi) – 3g cream of tartar (có thể thay bằng 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh và 1/4 muỗng cafe muối) – 70g dầu ăn (không dùng dầu oliu)

Cách làm chi tiết:

– Mít các bạn chọn quả chín nhiều một chút để bánh có vị ngọt và thơm nhiều

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
– Lòng đỏ + mít + dầu ăn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Bột mì + bột bắp + 60g đường bột + baking powder + baking soda trộn đều trong thau. Cho hỗn hợp mít xay vào trộn chung với bột.

– Lòng trắng + 60g đường + cream of tartar đánh bông (nhấc que đánh trứng lên lòng trắng kéo lên thành hình chóp hơi oặt xuống là được)

– Cho 1/3 số lòng trắng vừa đánh bông vào hỗn hợp bột trộn đều (dùng kỹ thuật fold để không vỡ bọt khí, bạn nào chưa biết thì google cách trộn nha). Cho tiếp 1/3 số lòng trắng vào, fold. Cho tiếp 1/3 cuối cùng, fold. Không trộn quá lâu, quá kỹ. Bánh sẽ không nở, chai và dai. Cho hỗn hợp bột vào khuôn, nên dùng khuôn lõi giữa cho bánh chiffon, nếu không có khuôn lõi giữa các bạn dùng các loại khuôn có đường kính nhỏ, thành khuôn cao tránh dùng khuôn có đường kính lớn như làm bánh gato. Vì chiffon cấu trúc nhẹ, xốp, nhiều chất lỏng nên nếu dùng khuôn đường kính to bột không đủ chỗ "bám dính" để nở. 
Đổ bột khoảng 2/3 chiều cao khuôn, bột còn nở cao hơn trong lúc nướng. (mình dùng khuôn chống dính, nếu dùng khuôn nhôm thường các bạn quét một lớp mỏng dầu ăn trong lòng khuôn để chống dính)

– Làm nóng lò ở 175 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 40-50p, chế độ hai lửa. Dùng que tăm xiên vào rút lên nếu không thấy ướt là bánh đã chín. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội hẳn rồi mới úp ra khỏi khuôn, bánh sẽ không bị trầy xước lớp vỏ ngoài mất đẹp.


 

Chúc mọi người thành công với chiffon mít 

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment