Cánh gà sốt coca-cola là một trong những món ăn mà anh xã mình rất mê và mình thường hay làm vào những dịp cuối tuần để anh xã lai rai ngồi uống bia. Cánh gà mềm hòa quyện với sốt coca xì dầu gừng tỏi, vô cùng thơm ngon, đậm đà hấp dẫn, đảm bảo ăn là ghiền
Cánh gà sốt coca-cola là một trong những món ăn mà anh xã mình rất mê và mình thường hay làm vào những dịp cuối tuần để anh xã lai rai ngồi uống bia. Cánh gà mềm hòa quyện với sốt coca xì dầu gừng tỏi, vô cùng thơm ngon, đậm đà hấp dẫn, đảm bảo ăn là ghiền
Gia vị
- 500gr cánh gà
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ gừng nhỏ
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 250ml coca-cola
- Gia vị gồm: chút muối, tiêu, dầu hào, xì dầu, bột nêm gà.
Cách làm chi tiết:
Nguyên liệu cho món cánh gà sốt coca-cola gồm có:
- Cánh gà chà xát với muối sau đó rửa sạch cho hết mùi hôi. Chặt cánh gà làm 2, ướp với các gia vị trên khoảng 30 phút cho thấm.
- Hành tây bóc vỏ, thái sợi vừa. Gừng cạo bỏ vỏ, thái lát mỏng.
- Cánh gà sau khi đã ướp đủ thời gian, cho vào chảo chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo ấy cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng. Thêm tỏi, gừng vào phi thơm. Cho thêm hành tây vào xào qua sau đó cho cánh gà vào đảo đều rồi cho coca vào rim. Vặn to lửa khi nước coca sôi thì vặn nhỏ lửa dim tiếp đến khi cánh gà chín mềm và rút cạn nước. Thỉnh thoảng trở mặt cánh gà cho có màu vàng đều, nêm nếm vừa ăn.
- Khi ăn múc gà ra đĩa, trang trí vài cọng ngò. Dùng nóng với cơm trắng ngon tuyệt.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món Cánh gà sốt coca-cola bên trên.
Bài Vũ Hương Giang.
No comments:
Post a Comment