Mùa chùm ruột đã đến, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến món mứt chùm ruột ngòn ngọt, chua chua, màu đỏ bắt mắt, được nhiều người yêu thích.
Mùa chùm ruột đã đến, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến món mứt chùm ruột ngòn ngọt, chua chua, màu đỏ bắt mắt, được nhiều người yêu thích.
Gia vị
- 1kg chùm ruột trái vàng lớn
- 700g đường trắng
- 2 muỗng súp muối
- 1 muỗng cà-phê thạch cao phi (mua ở tiệm thuốc bắc)
- 1-2 giọt màu đỏ màu thực phẩm
Cách làm chi tiết:
- Chùm ruột rửa sạch, bỏ trái hư, ngâm vào thau có pha hỗn hợp 1 lít nước và 2 muỗng súp muối trong vòng 1 tiếng, sau đó đem ra rửa sạch, để ráo nước. Lấy khoảng 1 nắm tay cho vào giữa 2 tấm thớt nặng, lăn đều để ép cho chùm ruột ra bớt nước chua, xả nước lạnh để ráo và giữ lại 1 ít nước chùm ruột.
- Nấu 1 nồi nước sôi trụng chùm ruột, vớt ra xả qua nước lạnh để ráo hẳn.
- Cho 1kg chùm ruột, 700g đường và cho vào 1-2 giọt màu đỏ thực phẩm cho đẹp mắt trộn đều để cho đường tan hết thấm vào chùm ruột. Để khoảng 2-3 giờ.
- Sên mứt: Bắc chảo chùm ruột lên lửa nhỏ, sao đến khi đường tan và sệt lại, cho vào 1 muỗng cà-phê thạch cao phi trộn đều, tắt bếp để nguội cho vào keo đậy kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công với món ăn vặt mứt chùm ruột.
No comments:
Post a Comment