Wednesday, June 29, 2016

Thành viên vào Bếp: Gà bó xôi chiên phồng

Mùa mưa, tự nhiên thèm ăn kinh khủng.. nhưng lười đi. Lướt web, thấy món gà bó xôi là lạ, đẹp mắt. Đặt hàng bên Flyfood ăn thử… thấy ngon quá trời. Gà đậm vị cùng với xôi chà bông giòn rụm, nong nóng… ăn lúc trời mưa bão… sướng gì đâu. Nhưng ăn hoài thấy tốn kém quá, đành bỏ công tìm hiểu và tập làm… làm đi làm lại mấy lần cuối cùng, cũng ra được thành phẩm. Mình sẽ chia sẻ cho những fan cuồng Gà bó xôi bí quyết làm nhé!

Mùa mưa, tự nhiên thèm ăn kinh khủng.. nhưng lười đi. Lướt web, thấy món gà bó xôi là lạ, đẹp mắt. Đặt hàng bên Flyfood ăn thử… thấy ngon quá trời. Gà đậm vị cùng với xôi chà bông giòn rụm, nong nóng… ăn lúc trời mưa bão… sướng gì đâu. Nhưng ăn hoài thấy tốn kém quá, đành bỏ công tìm hiểu và tập làm… làm đi làm lại mấy lần cuối cùng, cũng ra được thành phẩm. Mình sẽ chia sẻ cho những fan cuồng Gà bó xôi bí quyết làm nhé!

Gia vị

Nguyên liệu

Dụng cụ

  • 1/ Dao, thớt
  • 2/ Màng bọc thực phẩm
  • 3/ Lò Nướng
  • 4/ Chảo

Cách làm chi tiết:

  • ga bo xoi 8
  • Gà mua làm sẵn mang về lấy muối xát lên khắp mình gà để làm sạch lông tơ rồi dùng nước rửa sạch. Sau đó, cho gà ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra rổ thưa để ráo nước.
  • Hành lá làm sạch, thái khúc nhỏ. Gừng, hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Gạo nếp vo sạch rồi cho nước ngập khoảng gần 2 đốt ngón tay + 1/2 lon nước cốt dừa + 1 thìa cà phê muối, ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, vớt gạo lên để ráo nước.
  • Đặt nồi hấp lên bếp, chờ nước sôi cho nếp vào, rồi cho gà lên trên nếp hấp trong 15 phút để gà vừa chín tới thì gắp gà ra để trên rổ. Đợi thêm cho đến khi nếp chín.
  • Trải màng bọc thực phẩm, hay giấy bạc lên mâm, trải xôi lên, dày khoảng 1,5cm, dàn xôi cho đều, rồi nén cho xôi chặt rồi bôi hành lá đã phi đều lên xôi.
  • Cho gà vào giữa và bọc xôi quanh gà, càng kín càng tốt.
  • Tháo màng bọc hay giấy bạc ra, đợi xôi nguội.
  • Cho gà vào chảo chiên ngập dầu ở nhiệt độ khoảng 220 độ C, trở đều mặt gà trong vòng 10 phút cho gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu là bạn đã hoàn thành món Gà không lối thoát rồi nha.
  • Khi ăn, nhẹ nhàng chặt thịt gà bó xôi thành những miếng vừa ăn như chặt gà luộc! Hoặc bạn có thể xé gà ra từng miếng ( cảm giác thú vị lắm).
  • Sau đó, bày ra dĩa và măm măm thôi!
  • Chúc cả nhà ngon miệng nhé. Trong quá trình làm, có gì thắc mắc thì cho Mỹ Hạnh biết nhé!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment