Wednesday, June 29, 2016

Thành viên vào Bếp: Chả ram bắp ròn ngon, thơm béo

Sự béo béo của thịt ba rọi kết hợp với vị dẻo thơm của bắp và vị cay thơm thơm của tiêu làm nên món chả ram bắp đặc trưng nơi vùng đất này.

Sự béo béo của thịt ba rọi kết hợp với vị dẻo thơm của bắp và vị cay thơm thơm của tiêu làm nên món chả ram bắp đặc trưng nơi vùng đất này.

Gia vị

  • 2 trái bắp nếp
  • 300g thịt ba chỉ xay
  • bánh tráng gói chả giò
  • hành lá
  • gia vị: bột nêm, muối, đường, tiêu xay

Dụng cụ

  • chày giã tỏi, chảo, dao, thớt

Cách làm chi tiết:

Cha ram bap

Món chả ram bắp đặc sản Quảng Ngãi

  • Thịt ba chỉ chọn loại nhiều mỡ hơn nạc, bỏ da đem xay hoặc băm nhỏ.
  • Bắp bào mỏng rồi dùng chày giã tỏi cho hơi nát, để tăng độ dẻo cho bắp. Bắp dùng làm ram nên lựa loại bắp nếp là ngon nhất. Bắp nếp nên chọn trái non, đặc sữa, dùng dao xước nhỏ từng luồng hạt theo hàng dọc, sau đó cho vào cối giã nhuyễn rồi trộn đều hành tím, tiêu, tỏi, hành lá.
  • Trộn đều thịt ba chỉ xay với bắp và hành lá thái nhỏ, nêm nếm gia vị gồm: bột nêm, muối, đường và tiêu xay. Nếu các bạn ăn được cay thì nên cho nhiều tiêu sẽ ngon hơn.
  • Tiến hành gói chả ram bắp và chiên ngập dầu.
  • Chả ram bắp ăn kèm với  rau sống và chấm nước mắm chua ngọt.

Chúc bạn thành công với món ngon của xứ Quảng này

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment